Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ฮิลลารี"เป็นตัวแทนพรรคชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 ก.ค. 59 เวลา 16:42:04 น.

จำนวนผู้ชม : 218

การประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต ที่รัฐเพนซิลเวเนีย ได้ดำเนินเข้าสู่วันสุดท้าย โดยปิดฉากลงได้อย่างสวยงาม นางฮิลลารี คลินตัน ก้าวขึ้นเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ โดยให้คำมั่นจะทำงานเพื่อชาวอเมริกันทุกคน

ฮิลลารี คลินตัน ใช้เวลาราว 60 นาที ในการขึ้นพูดบนเวที ในการประชุมใหญ่วันสุดท้าย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตทางการเมือง กว่า 25 ปี ของเธอ นั่นก็คือการตอบรับ เป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ โดยคลินตัน พยายามแสดงถึงความเป็นผู้นำที่หนักแน่น ท่ามกลางโลกที่ไม่แน่นอนและภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้าย โดยคลินตัน ขอให้ทั้งพรรคเดโมแครต รีพับลิกัน รวมไปถึง Independent หันมาสนับสนุนเธอ พร้อมให้คำมั่นว่า เธอทำงานเพื่อชาวอเมริกันทุกคน ท่ามเสียงโห่ร้องแสดงความยินดีของบรรดาดิลิเกต ที่กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง

การก้าวสู่เส้นทางการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ครั้งนี้ คลินตัน ไม่สามารถเดินไปคนเดียวได้ หากไม่มีตัวช่วยคนสำคัญ อย่าง ทิม เคน วุฒิสมาชิกจากรัฐเวอร์จิเนีย วัย 58 ปี ที่ขึ้นมาเป็นคู่หู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี โดยหลายฝ่ายเชื่อว่า เขาจะช่วย ดึงฐานเสียงจากกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกเดโมแครต หรือ รีพับลิกัน ในรัฐที่เป็น Swing State ให้หันมาสนับสนุนเธอได้ และอีกหนึ่งบุคคลสำคัญในครอบครัวที่จะมาช่วยดึงคะแนนอีกคน ที่ขึ้นเวทีประชุมในวันนี้ ก็คือ เชลซี ลูกสาวคนเดียวของคลินตัน ได้ขึ้นเวทีในการประชุมใหญ่ด้วย โดยเธอได้ยกย่องว่าแม่ของเธอ เป็นฮีโร่ นอกจากนี้ มีบรรดาคนดังหลายคนตบเท้าขึ้นเวทีสนับสนุนให้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกนางคลินตันเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนต่อไปด้วย

แต่หลังจากนี้ คลินตันคงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อแข่งกันหาเสียงกับโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน เพราะดูจากผลสำรวจความนิยม จัดทำโดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น โออาร์ซี ชี้ว่าทรัมป์ ซึ่งมีคะแนนนิยม ร้อยละ 44 ส่วนคลินตันได้เพียง ร้อยละ 39 ห่างกันถึง 5 จุด นับเป็นคะแนนนิยมที่ดีที่สุด นับตั้งแต่เดือนกันยายน ปีที่แล้ว คงจับตากันยาวไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS