Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โปแลนด์-โป๊ปทรงเตือนโลกอยู่ในภาวะสงคราม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 59 เวลา 06:05:00 น.

จำนวนผู้ชม : 257

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิก ทรงเตือนถึง กระแสการโจมตีของพวกคตินิยมศาสนาสุดโต่ง ที่เกิดขึ้นในยุโรป เป็นการชี้ว่าโลกกำลังอยู่ในภาวะสงคราม 

หลังจากช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุโจมตีขึ้นในหลายประเทศของทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส ตุรกี ทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวลต่อสถานการณ์ดังกล่าว

กระทั่งเหตุการณ์ที่กระทบต่อความมั่นคงทางศาสนาครั้งล่าสุด อย่างเหตุมือมีด 2 คน บุกทำร้ายผู้คนในโบสถ์ ในเมืองทางตอนเหนือของฝรั่งเศส จนทำให้บาทหลวง ชาก อาเมล เสียชีวิต

ซึ่งในประเด็นนี้ สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส แห่งนครรัฐวาติกัน และประมุขแห่งคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิก ทรงได้ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนว่า กระแสการโจมตีของพวกที่มีคตินิยมสุดโต่งทางด้านศาสนา ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในยุโรปนั้น ชี้ให้เห็อย่างชัดเจนว่า โลกของเรากำลังตกอยู่ในภาวะสงคราม

ซึ่งอาจไม่ใช่สงครามเกี่ยวกับศาสนาเพียงอย่างเดียว แต่ยังอาจแฝงไปด้วยความขัดเเย้ง ในเรื่องผลประโยชน์ด้านต่างๆ ด้วย เช่น ดินแดน และทรัพยากร  

นอกจากนี้ พระองค์ยังตรัสอีกว่า เรามักได้ยินคำว่า"ความไม่มั่นคง"บ่อยครั้ง แต่แท้จริงเเล้วนั่น หมายถึง"อยู่ในภาวะสงคราม"ซึ่งเราไม่ควรกลัวที่จะพูดเช่นนั้น เพราะนั่น คือความจริง 

พระองค์มีกำหนดจะเสด็จพระราชดำเนินไปยัง เมืองคราคูฟ ทางใต้ของโปแลนด์ และมีหมายกำหนดการเข้าร่วม และจะทรงมีพระราชดำรัสที่ งานวันเยาวชนโลก ของคริสต์จักรนิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งจะมีผู้คนหลายแสนคนเข้าร่วม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ส่วนด้านความคืบหน้า เหตุการณ์การโจมตีทางศาสนาในฝรั่งเศส เมื่อวานนี้ได้มีผู้นำทางศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศาสนาคริสต์, อิสลาม, ยิว, และพุทธ ได้มารวมตัวกัน ที่ทำเนียบประธานาธิบดี เอลีเซ ในกรุงปารีส เพื่อเข้าพบนายฟรองซัวส์ ออลลองค์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และเสนอข้อเรียกร้อง ให้มีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัย ตามศาสนสถานของทุกศาสนา ทั้งเล็กและใหญ่ทั่วประเทศ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS