Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชุมใหญ่พรรคเดโมแครต เปิดฉากแล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 26 ก.ค. 59 เวลา 12:25:00 น.

จำนวนผู้ชม : 266

การประชุมใหญ่พรรคเดโมแครต ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อเสนอชื่อให้ ฮิลลารี คลินตัน เป็นตัวแทนพรรคอย่างเป็นทางการ ในการสู้ศึกเลือกตั้งประธานาธิบดี เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว 

การประชุมใหญ่ครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางความแตกแยกภายในพรรค หลังจากวิกิลีกส์ได้เปิดโปงอีเมล์ของคณะกรรมการพรรค ว่าพรรคต้องการให้คลินตันเป็นตัวแทนพรรคมากกว่า นายเบอร์นี แซนเดอร์ส จนนางเดบบี เวสเซอร์แมน ชุลต์ซ ประธานคณะกรรมการพรรคเดโมแครต ต้องประกาศลาออก ขณะเดียวกันแซนเดอร์ส ซึ่งพยายามห้ามปรามผู้สนับสนับว่าอย่าประท้วงภายในห้องประชุม และขอให้พวกเขาร่วมกันสนับสนุนคลินตัน กลายเป็นว่าเรียกเสียงโห่ไล่ บางคนก็ตะโกนให้จับคลินตันเข้าคุก ซึ่งเป็นสโลแกนติดปากของผู้สนับสนุนทรัมป์ ในการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

การประชุมวันแรก เมื่อวานนี้ จัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลัก"American Families"หรือครอบครัวชาวอเมริกัน โดยบรรยากาศส่วนใหญ่เป็นไปอย่างเรียบร้อย มีเพียงบางช่วงที่ผู้สนับสนุนแซนเดอร์สพากันโห่ เมื่อมีคนพูดชื่อของคลินตันบนเวที ซึ่งผู้ที่ขึ้นพูดส่วนใหญ่ ร่วมชี้ให้เห็นว่า พรรคควรรวมกันเป็นหนึ่ง และคลินตันมีคุณสมบัติเหมาะกับตำแหน่งประธิบดีมากกว่าทรัมป์

ส่วนบุคคลสำคัญที่ขึ้นพูดอย่าง นางมิเชล โอบามา ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เปรียบเสมือนการกำหนดอนาคตของลูกหลานในอีก 4 ถึง 8 ปีข้างหน้า และสหรัฐฯ ต้องการผู้นำที่มีประสบการณ์ ซึ่งเธอไว้วางใจ นางฮิลลารี คลินตัน โดยหลายคนบอกว่า เธอทำได้ดีไม่แพ้สุนทรพจน์เมื่อปี 2008 ขณะที่แซนเดอร์ส บอกว่า การปฏิวัติทางการเมืองที่เขาและผู้สนับสนุนร่วมกันสร้างขึ้นจะยังไม่สิ้นสุด เขาย้ำว่าคลินตันจะต้องได้เป็นประธานาธิบดี และเขาภูมิใจที่ได้สนับสนุนเธอ ซึ่งทันทีที่เขาพูดจบ คนทั้งห้องประชุมพากันลุกขึ้นยืนปรบมือและเสียงเชียร์ ผิดกับการแถลงที่เขาถูกโห่ไล่เมื่อ 7 ชั่วโมงที่แล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS