Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-ค้นบ้านเด็กมุสลิมด้วยความเข้าใจผิด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 06:11:10 น.

จำนวนผู้ชม : 923

เรื่องเข้าใจผิดที่บานปลายไปใหญ่โตระหว่าง เด็กชายชาวมุสลิมกับคุณครูของเขาในวิชาภาษาอังกฤษ ในช่วงที่กระแสการก่อการร้ายกำลังเป็นที่กังวลของทุกคน

จุดเริ่มต้นจากการที่เด็กชายคนดังกล่าว ในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ที่ Accrington สหราชอาณาจักร พูดคำศัพท์เกี่ยวกับบ้านของเขาผิดจากคำว่า"terraced house"ที่แปลว่าบ้านที่มีระเบียง เป็น"terrorist house"บ้านของผู้ก่อการร้าย ซึ่งทำให้คุณครูที่สอนเข้าใจผิด และนำไปสู่การบุกค้นบ้านของเด็กชาย 

ซึ่งในตอนแรกบรรดาญาติของเด็กชายเข้าใจว่า เป็นการล้อเล่นของเจ้าหน้าที่เท่านั้น แต่เมื่อได้ทราบที่มาก็แสดงความไม่พอใจ และออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การเข้าบุกค้นครั้งนี้ จะสมเหตุสมผลมากขึ้น ถ้าคำพูดนี้ออกมาจากปากของผู่ใหญ่วัย 30 ปี แต่นี่ลูกของเขาอายุแค่ 10 ขวบดังนั้น ถ้าคุณครูจะแสดงความกังวลควรจะกังวลเกี่ยวกับการเรียนของเขามากกว่า ล่าสุดทางโรงเรียนได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จะเห็นได้ว่า สำหรับผู้อพยพหรือผู้ที่ใช้ชีวิตในสังคมและวัฒนธรรมที่ต่างไปจากบ้านเกิดนั้น นอกจากปัญหาเรื่องการปรับตัวแล้ว ภาษาก็เป็นอีกปัญหา ใหญ่ในการดำรงชีวิต

ซึ่งทางนายกรัฐมนตรี เดวิด แคเมรอนได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ของชาวมุสลิมหลายคนที่มาจากบังคลาเทศและปากีสถานที่มาอยู่อาศัยในอังกฤษเป็นเวลาหลายปีแต่กลับไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เนื่องจากไม่มีโอกาสได้เรียนภาษาอย่างถูกต้องและจริงจัง โดยคิดเป็นจำนวนถึง 22% ของชาวมุสลิมทั้งหมดในอังกฤษ 

นายเดวิด แคเมรอนจึงได้ทุ่มงบประมาณถึง 20ล้านยูโร หรือราวๆ 850 ล้านบาท ในการเปิดคลาสเรียนภาษาอังกฤษสำหรับชาวมุสลิมโดยเฉพาะ เพื่อช่วยเหลือชาวมุสลิมเหล่านี้ให้ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว แปลกแยก จากการอยู่ในสังคมที่คนส่วนใหญ่แตกต่างจากพวกเขา ทั้งภาษาและศาสนา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS