Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหราชอาณาจักร-ค้นบ้านเด็กมุสลิมด้วยความเข้าใจผิด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 59 เวลา 06:11:10 น.

จำนวนผู้ชม : 998

เรื่องเข้าใจผิดที่บานปลายไปใหญ่โตระหว่าง เด็กชายชาวมุสลิมกับคุณครูของเขาในวิชาภาษาอังกฤษ ในช่วงที่กระแสการก่อการร้ายกำลังเป็นที่กังวลของทุกคน

จุดเริ่มต้นจากการที่เด็กชายคนดังกล่าว ในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ที่ Accrington สหราชอาณาจักร พูดคำศัพท์เกี่ยวกับบ้านของเขาผิดจากคำว่า"terraced house"ที่แปลว่าบ้านที่มีระเบียง เป็น"terrorist house"บ้านของผู้ก่อการร้าย ซึ่งทำให้คุณครูที่สอนเข้าใจผิด และนำไปสู่การบุกค้นบ้านของเด็กชาย 

ซึ่งในตอนแรกบรรดาญาติของเด็กชายเข้าใจว่า เป็นการล้อเล่นของเจ้าหน้าที่เท่านั้น แต่เมื่อได้ทราบที่มาก็แสดงความไม่พอใจ และออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การเข้าบุกค้นครั้งนี้ จะสมเหตุสมผลมากขึ้น ถ้าคำพูดนี้ออกมาจากปากของผู่ใหญ่วัย 30 ปี แต่นี่ลูกของเขาอายุแค่ 10 ขวบดังนั้น ถ้าคุณครูจะแสดงความกังวลควรจะกังวลเกี่ยวกับการเรียนของเขามากกว่า ล่าสุดทางโรงเรียนได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จะเห็นได้ว่า สำหรับผู้อพยพหรือผู้ที่ใช้ชีวิตในสังคมและวัฒนธรรมที่ต่างไปจากบ้านเกิดนั้น นอกจากปัญหาเรื่องการปรับตัวแล้ว ภาษาก็เป็นอีกปัญหา ใหญ่ในการดำรงชีวิต

ซึ่งทางนายกรัฐมนตรี เดวิด แคเมรอนได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้ของชาวมุสลิมหลายคนที่มาจากบังคลาเทศและปากีสถานที่มาอยู่อาศัยในอังกฤษเป็นเวลาหลายปีแต่กลับไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เนื่องจากไม่มีโอกาสได้เรียนภาษาอย่างถูกต้องและจริงจัง โดยคิดเป็นจำนวนถึง 22% ของชาวมุสลิมทั้งหมดในอังกฤษ 

นายเดวิด แคเมรอนจึงได้ทุ่มงบประมาณถึง 20ล้านยูโร หรือราวๆ 850 ล้านบาท ในการเปิดคลาสเรียนภาษาอังกฤษสำหรับชาวมุสลิมโดยเฉพาะ เพื่อช่วยเหลือชาวมุสลิมเหล่านี้ให้ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว แปลกแยก จากการอยู่ในสังคมที่คนส่วนใหญ่แตกต่างจากพวกเขา ทั้งภาษาและศาสนา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS