Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดประชุมใหญ่พรรครีพับลิกัน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 59 เวลา 11:51:41 น.

จำนวนผู้ชม : 341

การประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกัน ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐฯ เริ่มแล้วเมื่อวานนี้ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดย นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะถูกประกาศให้เป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกัน อย่างเป็นทางการในงานนี้ เพื่อเป็นผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังมีความพยายามที่จะเปลี่ยนกฎระเบียบ เพื่อสรรหาตัวแทนพรรคแทนทรัมป์ แต่ประสบความล้มเหลว

คณะตัวแทน หรือ ดิลิเกตของพรรครีพับลิกัน จากรัฐต่าง ๆ ทั่วประเทศ เดินทางเข้าร่วมการประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกัน ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมีกำหนดการประชุมทั้งสิ้น 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 ถึง 21 กรกฎาคม เพื่อเลือกตัวแทนของพรรค ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งแน่นอนแล้วว่า ทรัมป์ วัย 70 ปี ซึ่งไม่เคยลงสนามเลือกตั้ง จะขึ้นเวที รับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ในคืนวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการประชุม ขณะที่ นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นคู่หูชิงรองประธานาธิบดี คาดว่าจะขึ้นเวทีในที่ประชุมใหญ่ในวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับบรรยากาศในประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกันในวันแรก มีการยืนไว้อาลัยให้กับตำรวจ 3 นาย ที่เมืองบาทัน รูจ ที่ถูกยิงเสียชีวิต ก่อนจะมีบุคคลสำคัญของพรรค ขึ้นมาพูดปราศรัยบนเวที ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็มี เมแลนเนีย ภรรยาของทรัมป์ รวมไปถึง โจนี่ เอริ์นสท์ (Joni Ernst) วุฒิสมาชิกรัฐไอโอว่า รวมอยู่ด้วย ภายใต้หัวข้อหลักในวันนี้ Make America Safe Again หรือ ทำให้อเมริกาปลอดภัยอีกครั้ง


สำหรับความพยายามของกลุ่มต่อต้านทรัมป์ ที่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎการเสนอชื่อตัวแทนพรรค เพื่อที่จะสนับสนุนผู้เสนอชื่อคนใหม่ แทนทรัมป์ ในการเริ่มประชุมใหญ่พรรควันแรก ปรากฎว่า ประสบความล้มเหลว มีเสียงสนับสนุนไม่พอที่จะเปลี่ยนแปลงกฎได้ ซึ่งก็ทำให้กลุ่มตัวแทนที่ต่อต้านทรัมป์ แสดงความไม่พอใจ ตะโกนโห่ร้อง ขณะที่บางคน ถึงกับเดินออกจากที่ประชุม


ก่อนการเปิดประชุมใหญ่ ได้มีกลุ่มผู้ต่อต้านทรัมป์ ร่วมชุมนุมประท้วงบริเวณด้านนอกที่ประชุม เนื่องจากไม่พอใจกับนโยบายเกี่ยวกับมุสลิม และ คุมเข้มเรื่องผู้อพยพ ของทรัมป์ ซึ่งการประท้วงเป็นไปอย่างสงบ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


ด้านสหภาพตำรวจเมืองคลีฟแลนด์ เรียกร้องให้มีการระงับใช้กฎหมายที่ให้ผู้ที่ใบอนุญาตครอบครองอาวุธ สามารถพกอาวุธได้อย่างเปิดเผย ในช่วงจัดการประชุมใหญ่นี้ เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน ทั้งนี้ รัฐโอไฮโอ เป็นหนึ่งในหลายรัฐที่มีกฎหมายให้ผู้ที่มีใบอนุญาตสามารถพกปืนในที่สาธารณะได้ 
ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS