Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทำไมคนจึงให้ความสนใจ"ซาราห์ เพลิน"

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 59 เวลา 12:00:26 น.

จำนวนผู้ชม : 1,800

ซาราห์ เพลิน เปิดตัวครั้งแรกสำหรับการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในปี 2008 ซึ่งขณะนั้น ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ฝั่งเดโมแครต คือ นายบารัก โอบามา ขณะที่รีพับลิกัน นำโดย นายจอห์น แมคเคน ได้แนะนำซาราห์ เพลิน ในฐานะรันนิ่งเมท หรือ ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีคู่กัน

หลังจบการกล่าวสุนทรพจน์ เพลิน ได้กลายเป็นดาวจรัสแสงดวงใหม่ของพรรครีพับลิกัน ด้วยบุคลิกที่กล้าบ้าบิ่น และพูดจาชัดถ้อยชัดคำ มีคนจำนวนมากเข้าไปค้นหาเกี่ยวกับเพลินในอินเทอร์เน็ต ซึ่งเมื่อเทียบจำนวนการค้นหาชื่อ Sarah Palin กับนักการเมืองคนอื่นอย่าง John McCain หรือ Barack Obama ผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในสมัยนั้นแล้ว ชื่อของ เพลิน ชนะอย่างขาดลอย

ในตอนนั้น เพลิน ยังได้ใจคนสหรัฐฯ จำนวนมาก เพราะนโยบายมักโน้มเอียงไปเพื่อชาวอเมริกันเป็นหลัก และไม่ค่อยสนใจภายนอก ซึ่งความคิดแบบนี้สร้างความกังวลให้กับคนภายนอก เช่น ประเทศอื่น เนื่องจากเกรงว่า เพลิน ยังอ่อนประสบการณ์ และ ไม่ค่อยรู้เรื่องนโยบายต่างประเทศ

และเรื่องนโยบายต่างประเทศนี้ ทำให้เพลิน ถูกนำมาล้อเลียนอยู่บ่อยครั้ง ครั้งหนึ่งภายหลังแถลงนโยบายบนเวที เมื่อจบการแถลง ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวหนึ่งถึงขั้นรายงานว่า ซาราห์ เพลิน อาจจะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วแอฟริกาเป็นทวีปไม่ใช่ประเทศ 

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกล้อเลียนอย่างหนัก คือ ครั้งหนึ่งผู้สื่อข่าวถามคำถามว่า เห็นเพลิน บอกว่ามีประสบการณ์ความรู้ด้านต่างประเทศ และ พูดถึงว่าสหรัฐฯ ใกล้ชิดกับรัสเซีย ขอให้ช่วยอธิบายว่าหมายความว่าอย่างไร เพลิน บอกว่าถ้าายืนอยู่ที่อะแลสกา จะสามารถมองเห็นรัสเซียได้ นี่เองทำให้เพลินถูกล้อเลียนอย่างหนัก เพราะหลายคนมองว่าผู้สื่อข่าวถามถึงความรู้ด้านนโยบายต่างประเทศ แต่เพลินไม่รู้จะตอบอย่างไรดี จึงพยายามเอาประสบการณ์ที่มีตอนอยู่อะแลสกา ว่าสามารถมองเห็นรัสเซียได้มาตอบ ซึ่งอาจจะเป็นประสบการณ์ต่างประเทศสิ่งเดียวที่มีในตอนนั้น เพราะหลายคนลือตอนนั้นว่า เพลินไม่เคยไปต่างประเทศเลย รู้แต่เรื่องภายในสหรัฐฯเท่านั้น

ด้านประวัติของเพลิน มีลูก 5 คน ซึ่งสิ่งที่หลายคนพูดถึงบนโลกออนไลน์ คือ ความงาม และ ความเซ็กซี่ เพราะเพลิน เคยชนะการประกวดนางงามหลายตำแหน่ง จบปริญญาตรีด้านวารสารศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งไอดาโฮและ เคยเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง และ เคยเป็นผู้ว่าการรัฐอะแลสกา ซึ่งถือว่าอายุน้อยที่สุดและ เป็นผู้หญิงคนแรกของอะแลสกา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS