Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตุรกีเปิดใช้สนามบินหลังการโจมตี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 59 เวลา 06:07:26 น.

จำนวนผู้ชม : 246

สนามบินนานาชาติอาตาเติร์ก ในนครอิสตันบูล ของตุรกี กลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังเกิดเหตุโจมตีระเบิดฆ่าตัวตายเมื่อวานนี้ ทำให้มีจำนวนผู้เสียชีวิต ยอดล่าสุด 41 คน

พนักงานทำความสะอาด ต้องเร่งทำงานทำงานเพื่อเก็บกวาดซากความเสียหาย จากเหตุโจมตีด้วยการระเบิด เมื่อกลางดึกวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ช่างฝ่ายต่างๆ ถูกระดมเข้ามาซ่อมเเซมสายเคบิล และฝ้าเพดานที่เสียหาย 

ทำให้เที่ยวบินต่างๆ สามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติ แต่ยังมีหลายเที่ยวบินที่ล่าช้า และบางเที่ยวถูกยกเลิกไป
ขณะที่รายงานยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด ตอนนี้อยู่ที่ 41 ราย โดยได้รับการยืนยันว่า ในจำนวนนี้มีชาวตุรกี 23 คน, ชาวต่างชาติอีก 13 คน และคนร้าย 3 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนที่เหลือยังไม่ได้รับการยืนยัน

โดยการโจมตีทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก  239 คนด้วย และในจำนวนนี้ มีประมาณ 109 ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้

ด้านตำรวจรายงานเหตุการณ์การเหตุโจมตีว่า คนร้ายได้เปิดฉากยิงต่อสู้กับกับตำรวจ บริเวณทางเข้าอาคารผู้โดยขาออก ส่วนที่มีเครื่องเอกซเรย์ตั้งอยู่ และมือปืนอย่างน้อย 2 คน สามารถวิ่งเข้าไปในอาคารได้ โดยมีภาพจากวิดีโอคลิปแสดงให้เห็นว่า มือปืนคนที่ถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ ล้มลงนอนบนพื้นครู่หนึ่ง ก่อนจุดระเบิดตัวเอง

นายเรเจ๊ป ไตยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ได้ออกมากล่าวถึงการโจมตีที่เกิดขึ้นว่า ควรจะถือให้เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นจุดพลิกผัน ในการกลับมาต่อสู้กับกลุ่มนิยมความรุนแรง

ขณะที่บรรดาผู้นำประเทศต่างๆ ต่างออกมาประนามการกระทำของคนร้าย โดยนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายวลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ร่วมกล่าวแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านสมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส แห่งนครรัฐวาติกัน ทรงตรัสว่า ขอพระผู้เป็นเจ้าทรงเปลี่ยนแปลงหัวใจของบุคคล ผู้นิยมความรุนแรง และทรงสนับสนุนความพยายามของมนุษยชาติ ที่จะไปสู่เส้นทางแห่งสันติภาพ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS