Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกเทศมนตรีลอนดอน เร่งป้องกันอาชญากรรมจากความเกลียดชัง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 59 เวลา 12:58:11 น.

จำนวนผู้ชม : 441

นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน แสดงความวิตกกังวลการเกิดอาชญากรรมจากความเกลียดชัง หรือ Hate Crime เพิ่มมากขึ้นในช่วง 2 วันที่ผ่านมา หลังผลประชามติอังกฤษ โหวต Brexit คือการออกจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป

ขณะที่ ส.ส.พรรคอนุรักษ์นิยม เรียกร้องให้ นายเดวิด คาเมรอน ลงจากตำแหน่งเร็วกว่าที่กำหนด เพื่อให้นายบอริส จอห์นสัน เข้ามาทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ในเดือนกันยายนนี้

นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ได้ร้องขอไปที่ตำรวจสก็อตแลนด์ ยาร์ด ให้ช่วยเพิ่มการดูแลความปลอดภัย หลังมีรายงานการเกิดอาชญากรรมจากความเกลียดชัง และการเหยียดเชื้อชาติ หลายร้อยกรณี นับตั้งแต่ผลลงประชามติออกมาว่า อังกฤษควรออกจากอียู โดย Hate Crime นี้มีทั้งการใช้คำพูดที่ดูหมิ่น ที่เกี่ยวข้องกับผลประชามติที่ออกมา ซึ่งหลายคนถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้กระทำผิด ที่ตัดสินใจให้อังกฤษออกจากอียู รวมไปถึงการพ่นสี คำว่า Racist หรือ ผู้เหยียดผิว ที่ศูนย์วัฒนธรรมโปแลนด์ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชุมชนชาวโปแลนด์ในอังกฤษ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบว่าเป็นฝีมือของใคร ทั้งนี้นายข่าน ให้คำมั่นว่า จะใช้ความพยายามเพื่อประสานรอยร้าวในสังคม 

ด้านนายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ของอังกฤษ ได้ออกมาประณามการก่ออาชญากรรมจากความเกลียดชัง ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่การลงประชามติ 


สำหรับความเคลื่อนไหวทางฝั่งผู้นำอียู หลังผลลงประชามติอังกฤษโหวต Brexit เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีเยอรมนี,ฝรั่งเศส และ อิตาลี ได้ร่วมหารือกันที่กรุงเบอร์ลิน เห็นพ้องที่จะไม่ร่วมเจรจาทั้งแบบเป็นทางการ และไม่เป็นทางการกับอังกฤษ หากอังกฤษยังไม่ประกาศมาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอน ซึ่งเป็นกระบวนการเริ่มต้นในการถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกของอียู 


รายงานล่าสุด ระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน และยังเป็นแกนนำในการรณรงค์ Leave จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ในอีก 9 สัปดาห์ข้างหน้า หลังจากที่ ส.ส. จากพรรคอนุรักษ์นิยม เรียกร้องให้ นายเดวิด คาเมรอน ออกจากตำแหน่งเร็วกว่าที่กำหนด เพื่อให้นายจอห์นสัน ได้เข้ามาทำหน้าที่แทน ในเดือนกันยายนนี้ 


ขณะที่ผลกระทบจากผลลงประชามติ Brexit ยังทำให้ตลาดหุ้นในเอเชียเช้านี้ ปรับลดลง โดยตลาดหุ้นเกาหลีใต้ เปิดตลาดติดลบ ร้อยละ 0.99 ส่วนตลาดนิเกอิของญี่ปุ่น เปิดตลาดลดลงกว่า ร้อยละ 1

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS