Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้นำพรรคแรงงานของอังกฤษแต่งตั้ง ครม.เงาใหม่ วันนี้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 59 เวลา 12:28:28 น.

จำนวนผู้ชม : 370

ผู้นำพรรคแรงงาน พรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ หนึ่งในแกนนำที่รณรงค์ให้อังกฤษอยู่ต่อในสหภาพยุโรป หรือ อียู ปฎิเสธที่จะลาออกจากตำแหน่ง แม้จะเกิดปัญหาภายในพรรค เมื่อสมาชิกพรรค 11 คน ตบเท้าลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีเงา หลังผลประชามติออกมาเป็น Brexit โดยเดินหน้าจะจัดตั้งรัฐบาลเงาใหม่ในวันนี้

นาย เจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงานฝ่ายค้าน หนึ่งในแกนนำที่รณรงค์ให้อังกฤษอยู่ในอียูต่อ หรือ Remain เผยว่า เขารู้สึกเสียใจ ที่สมาชิกพรรค 11 คน ลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีเงา พร้อมยืนยันเขาจะไม่ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคแรงงาน เนื่องจากเขาจะไม่ทรยศต่อความไว้วางใจของสมาชิกพรรคผู้ที่เลือกเขาเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคแรงงาน โดยนายคอร์บินจะแต่งตั้งรัฐมนตรีเงาใหม่ ในวันนี้

การลาออกของรัฐมนตรีเงาของพรรคแรงงานเกิดขึ้น เนื่องจากพวกเขาไม่มั่นใจในความสามารถของคอร์บิน ที่จะทำให้พรรคชนะเลือกตั้งทั่วไปได้ หลังจากคอร์บิน ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการรณรงค์สนับสนุน Remain ที่ไม่ค่อยดีนัก 

ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียเปิดตลาดเช้าวันแรก หลังอังกฤษโหวต Brexit พบว่าตลาดหุ้นของฮ่องกง ไต้หวัน และ เกาหลีใต้ เปิดตลาดปรับลดลง ยกเว้นตลาดหุ้นญีปุ่นปรับขึ้น เนื่องจากนักลงทุนยังวิตกกับสถานการณ์ Brexit 


นางคริสทีน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF แถลงข่าวยืนยันว่า สถานการณ์ขณะนี้ ยังอยู่ในการควบคุม อย่าแตกตื่น หลังจากตลาดหุ้นทั่วโลกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาปั่นป่วนหนัก มูลค่าการสูญเสียให้กับตลาดหุ้นทั่วโลก ราว 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ขณะที่เจ้าหน้าที่อียูเผยว่า ขณะนี้อียูเตรียมที่จะย้ายสำนักงานธนาคารยุโรป ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ โดยกำลังพิจารณาว่าจะย้ายไปอยู่ที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส หรือ นครแฟรงเฟิร์ต ของเยอรมนี แทน หลังผลประชามติชี้ว่า อังกฤษควรออกจากอียู 

สำหรับการล่ารายชื่อบนเว็บไซต์รัฐสภาอังกฤษ เพื่อเรียกร้องให้พิจารณาการลงประชามติรอบสอง ล่าสุด มีคนมาลงรายชื่อแล้วกว่า 3 ล้านคน แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านรัฐธรรมนูญของอังกฤษ เผยว่า การลงประชามติรอบสองดูเหมือนไม่น่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากคิดว่า อียู จะไม่เจรจาต่อรองในเรื่องนี้ ซึ่งผลลงประชามติของอังกฤษ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ถือเป็นสิ้นสุด 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS