Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวีเดน-หมอจับผู้หญิงขังในหลุมหลบภัย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 ม.ค. 59 เวลา 06:07:58 น.

จำนวนผู้ชม : 1,188

นายแพทย์ชาวสวีเดนคนหนึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหาข่มขืน และลักพาตัวหญิงสาวคนหนึ่ง และยังขังเธอเอาไว้ในหลุมหลบภัยนานเกือบสัปดาห์

นายแพทย์ วัย 38 ปี คนนี้ ไม่ถูกเปิดเผยชื่อ เนื่องจากกฎความเป็นส่วนตัวในสวีเดน เขาอ้างว่าได้ติดต่อกับเหยื่อทางโทรศัพท์ และนัดพบเธอครั้งหนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจลักพาตัวเธอในกรุงสตอกโฮล์ม นครหลวงของสวีเดน เมื่อวันที่ 12 กันยายนปีที่แล้ว หลังการเตรียมการวางแผนมานาน

วิธีการ คือ หลอกล่อให้หญิงสาวรับประทานสตรอเบอร์รี่ที่เคลือบด้วยยา Rohypnol ที่รู้จักดีในนาม Date-Rape Date หลังเธอหมดสติ เขาพาตัวเธอนั่งรถ ขับออกไปเป็นระยะทาง 530 กิโลเมตร จากกรุงสตอกโฮล์ม ไปยังบ้านของเขานอกเมือง คนิสลิงเก โดยให้ยาทางเข็มฉีดยาระหว่างทางเพื่่อให้เธอหมดสติต่อไป

เมื่อเดินทางถึงบ้านพักของเขาในเช้าวันรุ่งขึ้น เขาได้นำเหยื่อไปขังไว้ในหลุมหลบภัย โดยเธอถูกขังอยู่ในนั้นตลอดเวลา จะมีบ้างบางคร้ังที่เขาจะจับเธอใส่กุญแจมือพาไปยังบ้านของเขาเพื่ออาบน้ำ

ในคำฟ้องระบุว่า เขาอยากจะเก็บเธอไว้ในหลุมหลบภัยเป็นเวลาหลายปี ตั้งใจที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน และยังมีแผนจะจับคนอื่นมาขังเพิ่มเติมอีกด้วย 

โดยคดีนี้ถูกเปิดเผยออกมาโดย ตัวผู้ต้องหาเอง ซึ่งหลังจากคุมขังหญิงสาวผู้นี้จนถึงวันที่ 18 กันยายน เขาก็ได้พาเธอเข้าไปในสถานีตำรวจพร้อมกันเพื่อแสดงให้เห็นว่า เธอปลอดภัยดี

ด้าน มารี ช็อบ (Mari Schanb) ทนายความของนายแพทย์คนดังกล่าว เผยว่า ลูกความของเธอสารภาพข้อกล่าวหาทุกข้อ ยกเว้นข้อหาข่มขืน และเขาอยากให้ข้อหาลักพาตัวถูกลดลง เป็นข้อหาลิดรอนเสรีภาพเท่านั้น

ในขณะที่การตรวจพิจารณาทางจิตเวชศาสตร์แสดงให้เห็นว่า นายแพทย์ท่านนี้มีสภาพจิตสมบูรณ์พร้อม พอที่จะถูกพิจารณาคดี และการพิจารณาจะเริ่มต้นขึ้นในสัปดาห์หน้า

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS