Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มูดีส์ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือ UK เป็นลบ หลังผลประชามติ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 59 เวลา 17:32:05 น.

จำนวนผู้ชม : 304

มูดีส์ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางเศรษฐกิจ ปรับลดอันดับเศรษฐกิจของอังกฤษเป็นลบ หลังผลประชามติออกมาว่า อังกฤษต้องการออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู ขณะที่ทูตอียู 6 ชาติที่เป็นผู้ก่อตั้งอียู เตรียมหารือเพื่อหาทางรับมือกับวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนี้

โดยบริษัทมูดีส์ออกแถลงการณ์ว่า ผลของประชามติอังกฤษที่ออกมาว่า ฝ่าย Brexit เป็นฝ่ายชนะจะส่งผลต่อแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งในช่วงหลายปีต่อจากนี้อังกฤษต้องเริ่มเจรจาข้อตกลงการค้ากับอียูใหม่ ซึ่งมูดีส์คาดว่า จะเกิดความไม่แน่นอน นักลงทุนจะขาดความเชื่อมั่น ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของอังกฤษเติบโตช้าลง และในระยะยาว หากอังกฤษ ไม่สามารถทำข้อตกลงการค้าที่น่าพอใจกับอียูและประเทศอื่นๆได้ ภาพรวมเศรษฐกิจอาจจะย่ำแย่กว่าที่ประเมินไว้

ขณะที่ในวันนี้ก็มีรายงานว่า ทูตยุโรป 6 ชาติที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งอียู ได้แก่เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์ จะหารือที่กรุงเบอร์ลิน เพื่อรับมือกับการแยกตัวออกจากอียูของอังกฤษ


ด้านสหภาพยุโรปเมื่อวานนี้นายฌอง โคลด จังเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปกดดันให้รัฐบาลอังกฤษเร่งเดินหน้ากระบวนการออกจากอียูโดยทันที ไม่จำเป็นต้องรอไปจนถึงเดือนตุลาคม ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้าบรรดาผู้นำอียูจะหารือกันในวันพุธที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่จะหารือโดยไม่มีตัวแทนอังกฤษเข้าร่วม

ผลประชามติที่อังกฤษตัดสินใจออกจากอียูเริ่มส่งผลให้ในหลายพื้นที่ของสหราชอาณาจักรมีการเคลื่อนไหวและอาจเป็นจุดเริ่มต้นของปรากฏการณ์โดมิโน โดยที่สกอตแลนด์ ผู้ประท้วงหลายร้อยคนได้ออกมาชุมนุมหน้าสภาเรียกร้องให้มีการเคลื่อนไหวแยกสก็อตแลนด์ออกจากอังกฤษ

ส่วนที่ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และ อิตาลีกลุ่มการเมืองฝ่ายขวา ก็ออกมาเคลื่อนไหวต้องการให้จัดการลงประชามติเหมือนอังกฤษบ้าง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS