Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวอังกฤษแห่ search คำว่า Brexit ใน Google

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 มิ.ย. 59 เวลา 11:50:47 น.

จำนวนผู้ชม : 290

ชาวอังกฤษแห่ search คำว่า Brexit ใน Google

หลังจากผลประชามติให้อังกฤษออกจากอียูออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมงเมื่อวานนี้ ทาง Google ก็พบว่า ชาวอังกฤษเริ่มไม่แน่ใจว่า การโหวตออกจากอียูนั้นถูกต้องหรือไม่ หลังพบว่า มีคนเข้าไปสืบค้นข้อมูลบน Google Search ว่า"จะเกิดอะไรขึ้นหากอังกฤษออกจากอียู"มากกว่าตอนก่อนลงประชามติถึง 3 เท่า

เว็บไซต์ Google มีรายงานว่า จากการสำรวจคำที่ชาวอังกฤษใช้ในการสืบค้นข้อมูลมากที่สุดหลังทราบผลประชามติ เพียงกี่ชั่วโมงเมื่อวานนี้ ก็คือคำว่า"จะเกิดอะไรขึ้นหากอังกฤษออกจากอียู"โดยพบว่า มีการค้นหาคำดังกล่าวมากกว่าตอนก่อนมีการลงประชามติถึง 3 เท่า เเละรองลงมาคือ สืบค้นข้อมูลว่า อียูคืออะไร ซึ่งสิ่งเหล่านี้สะท้อนได้ว่า ยังมีชาวอังกฤษอีกจำนวนมากที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสหภาพยุโรปจริง ๆ แล้วคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรต่ออังกฤษบ้าง เเละยังสะท้อนด้วยว่า ชาวอังกฤษไม่แน่ใจว่าการโหวตให้อังกฤษออกจากอียูนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สะท้อนให้เห็นว่า ชาวอังกฤษหลายคนที่โหวตให้อังกฤษออกจากอียู ต่างก็เริ่มรู้สึกผิดที่ตัดสินใจเช่นนั้น อย่างเช่นผู้หญิงคนหนึ่งที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางช่องข่าว ITV NEWS ของอังกฤษ เธอเผยว่าเป็นคนหนึ่งที่ลงคะแนนให้อังกฤษออกจากอียู และเมื่อตื่นเช้ามาวันนี้ก็รู้สึกคิดผิด ที่ต้องตื่นมาพบกับความจริงอันแสนโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจ ค่าเงินของอังกฤษ และหากย้อนเวลากลับไปได้ ก็อยากจะเปลี่ยนมาลงคะแนนให้อังกฤษอยู่กับอียูต่อไป

เมื่อวานนี้ยังมีการเคลื่อนไหวในอังกฤษ โดยมีการล่ารายชื่อให้มีการจัดการลงประชามติรอบ 2 ในเว็บไซต์ของรัฐสภาด้วย โดยคนที่ไม่พอใจผลประชามติได้เข้าไปร้องเรียนในเว็บไซต์รัฐสภา โดยตอนนี้มีคนเข้าไปลงชื่อกว่า 1 แสนคนแล้ว ทั้งนี้โฆษกสภาเผยว่า คณะกรรมาธิการจะประชุมในวันอังคารหน้าเพื่อพิจารณาคำร้องดังกล่าว

สำหรับข้อเรียกร้องนี้จัดทำโดย วิลเลียม โอลิเวอร์ ฮีลีย์ William Oliver Healey โดยต้องการให้รัฐบาล ทำตามข้อกำหนดไว้ว่า หากคะแนนเสียงให้ออก หรือ อยู่ในอียูนั้นน้อยกว่า 60%บนฐานจำนวนผู้มาออกใช้สิทธิ์ไม่ถึงร้อยละ 75 ควรจะต้องมีการจัดทำประชามติขึ้นอีกครั้ง ซึ่งผลประชามตินี้ฝ่าย Brexit ชนะไปร้อยละ 52 ส่วนตัวเลขผู้มาใช้สิทธิ์อยู่ที่ร้อยละ 72 ซึ่งก็เข้าข่ายข้อกำหนดที่จะสามารถจัดการลงประชามติใหม่ได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS