Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็กๆ พร้อมใจวิ่งเกี่ยวแขนให้เพื่อนดาวน์ซินโดรมวิ่งเข้าเส้นชัย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 59 เวลา 14:17:00 น.

จำนวนผู้ชม : 334

เรื่องราวมิตรภาพที่น่ารักที่ไม่มีแบ่งแยกของเด็กๆ กันบ้าง เมื่อเด็กๆ พร้อมใจเกี่ยวแขนกันวิ่งในการวิ่งแข่ง เพื่อให้เพื่อนร่วมห้องที่เป็นดาวน์ซินโดรมได้วิ่งนำเข้าเส้นชัยก่อนใคร เพราะอยากให้เพื่อนคนพิเศษได้จดจำช่วงเวลาดีๆ ที่ได้วิ่งแข่งด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย 

เว็บไซต์มิเรอร์ เผยคลิปที่น่าประทับใจและตื้นตันของเด็กๆ จากโรงเรียนประถม St Mary’s C of E ในเมืองลิงคอล์นเชียร์ ประเทศอังกฤษ กับการวิ่งแข่งในการแข่งขันกีฬาวันสุดท้ายของโรงเรียน เพราะเด็กๆ ที่เรียนด้วยกันมาตั้งแต่ชั้นเด็กเล็ก จะต้องแยกย้ายไปเรียนต่อในชั้นมัธยมในเดือนกันยายนนี้ ในห้องของเด็กๆ กลุ่มนี้ มีเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งเป็นดาวน์ซินโดรมลงวิ่งแข่งด้วย เด็กชายคนหนึ่งในชั้นจึงได้นัดกับเพื่อนๆ สร้างเซอร์ไพร์สเรื่องราวสุดแสนประทับใจขึ้น

เริ่มจากจุดสตาร์ท โรรี่ เคทเทิล หนุ่มน้อยดาวน์ซินโดรม วัย 11 ปี ในเสื้อสีแดง ออกวิ่งนำมาแต่ไกล มีเพื่อนๆ ร่วมห้องวิ่งตามมาด้านหลัง แล้วเด็กทั้งหมดก็ค่อยๆ เข้ามาเกี่ยวแขนกันไว้ แล้ววิ่งต่อไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้แน่ใจว่าโรรี่จะได้วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เมื่อหนุ่มน้อยโรรี่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก เพื่อนๆ ที่เข้าเส้นชัยตามมาก็ปรี่กันเข้าไปห้อมล้อม แสดงความยินดีกับเพื่อนคนพิเศษ เป็นภาพที่แสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ จนครูผู้ปกครองที่ชมอยู่ในสนามต่างร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ

แผนการที่แสนน่ารักนี้เป็นของ"ริโอ"เด็กชายคนหนึ่งในชั้น มิเชล ดิวรี่ แม่ของริโอ บอกว่า ปลื้มใจในตัวลูกชายมากที่เค้ากับเพื่อนๆ นัดกันทำสิ่งพิเศษนี้ให้กับเพื่อนคนพิเศษ โดยที่คุณครูไม่ได้บอกให้พวกเขาทำ วันนี้เป็นวันแข่งกีฬาวันสุดท้าย พวกเขาอยากให้โรรี่จดจำมันในฐานะที่เป็นวันแห่งชัยชนะ 

ส่วนคุณแม่ของโรรี่ ก็บอกว่า ลูกชายของเธอดีใจมากที่วิ่งเข้าเส้นชัยได้แชมป์ ต้องขอบคุณเด็กๆ ทุกคนที่ทำเพื่อลูกชายของเธอ ซึ่งตลอดเวลาที่ลูกชายเรียนที่นี่ เขาได้รับการสนับสนุนและดูแลอย่างดี เพื่อนๆ ทุกคนให้ความช่วยเหลือและมีน้ำใจกับโรรี่ ให้เขาได้มีส่วนร่วมในทุกๆเรื่องเสมอไม่ว่าจะทำอะไร ขณะที่คุณครูประจำชั้นของเด็กๆ ก็บอกว่าเด็กชายริโอเพิ่งจะมาบอกเธอตอนก่อนจะเริ่มแข่งขันนี้เองว่าเขากับเพื่อนๆ ขออนุญาตทำสิ่งนี้ให้โรรี่ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS