Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ใครจะเป็นว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 59 เวลา 13:07:05 น.

จำนวนผู้ชม : 232

ทางฝั่งของทรัมป์ จากการวิเคราะห์ของ the washington post คนที่ทรัมป์อาจจะเลือกเป็น running mate หรือว่าที่รองประธานาธิบดี อาจเป็นไปได้ทั้ง ลูกสาวของเขาเองที่ชื่อ Ivanka หรือแม้กระทั่ง อดีตคู่แข่งของเขาอย่างเช่น  John kasich ted cruz หรือ มาโค รูบิโอ

แต่ก่อนหน้านี้ รูบิโอก็เคยปฏิเสธมาแล้วว่าเขาไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกต้องสำหรับทรัมป์หรอก อย่างไรก็ตาม ยังมีรายชื่ออื่นอีกที่ น่าจะเป็นไปได้ อย่างเช่น Chris christie ซึ่งมีชื่อว่าน่าจะถูกเลือกเป็นอันดับ2 ก็คือ mary fallin นักการเมืองจาก โอกลาโฮมา ซึ่งแม้จะไม่เป็นที่รู้จักระดับประเทศ แต่ website washingtonpost ระบุว่าประวัติเหมาะสมกับทรัมป์ คือ เป็นผู้หญิงหัวอนุรักษ์นิยมและมีประสบการณ์ด้านการบริหารระดับสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทรัมป์ต้องการ เธอเคยทำงานในสภาคองเกรซ ซึ่งทรัมป์เคยเปรยว่า เขาต้องการคนที่รู้ว่า washingto ทำงานกันอย่างไร ขณะที่อันดับ 1 อาจจะเป็น Newt Gingrich เพราะรู้เรื่องการทำงานในสภาคองเกรซเป็นอย่างดี นอกจากนี้ เขายังสนับสนุนทรัมป์อย่างไรก็ตามเขามีจุดอ่อนคือ อัตตาสูง และมีประวัติแต่งงานแล้วหย่ามาหลายครั้ง ซึ่งก็ดูแล้วไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับทรัมป์ เพราะว่า คล้ายกัน

ส่วนตัวเลือกรองประธานาธิบดีของ ฮิลลารี เว็บไซต์ เดอะการ์เดียน วิเคราะว่า มีคนที่เข้าข่ายน่าจะถูกเลือกก็อย่างเช่น  Tim kaine วุฒิสมาชิกจาก virginia เขามีคุณสมบัติที่น่าจะถูกทุกข้อกับการเป็น runningmate ของ คลินตัน เช่น เคยเป็นผู้ว่าการรัฐ พูดภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่ว เป็นคนขาว และเป็นผู้ชาย ซึ่งจะมาช่วยต้านทานความแข็งแกร่งของทรัมป์และเติมจุดอ่อนของคลินตันได้ อีกคนคือ julian castro รัฐมนตรีกระทรวงการเคหะและพัฒนาเมือง ผู้ซึ่งมีความสามารถด้านการพูดและมีเสน่ห์ และเป็นลาตินที่มีประวัติน่าสนใจ เพราะเป็นหลานของชาวเม็กซิกันอพยพ โตขึ้นมาอย่างยากจน และต่อสู้ชีวิตมาถึงจุดนี้

ขณะที่อีกคนคือ cory booker อดีตนายกเทศมนตรี ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงด้านการทำดี เช่น ช่วยผู้หญิงจากบ้านไฟไหม้ และเป็นคนพูดจาสนุก ใช้โซเชียลมีเดียเก่ง ซึ่งป็นความสามารถที่อาจช่วยคลินตัน ดึงฐานเสียงจากคนรุ่นใหม่ได้ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS