Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ฮิลลารี"ขอบคุณเสียงสนับสนุน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 59 เวลา 06:08:09 น.

จำนวนผู้ชม : 324

นางฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวขอบคุณ กลุ่มผู้สนับสนุนที่ช่วยให้ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของประวัติศาสตร์ของสตรี นั่นคือ การได้เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในนามของพรรคเดโมแครต 

นางฮิลารี คลินตัน กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุน และฝูงชนที่ส่งเสียงเชียร์ดังสนั่น ในการชุมนุม ที่นครนิวยอร์ก และกล่าวว่า นี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ที่ผู้หญิงจะได้เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 

และในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาหลังการปราศัย นางคลินตันก็สามารถคว้าชัยแบบไพรมารี่ ของพรรคเดโมแครต ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีจำนวน Delegate 808 คน 

โดยรวมแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นางคลินตันชนะใน 4 รัฐจากทั้งหมด 6 รัฐ ที่มีการออกเสียงลงคะแนนในไพรมารี่ และคอคัส  คือ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย นิวเจอร์ซีย์ เซาท์ดาโคต้า และนิวเม็กซิโก 

ส่วนอีก 2 รัฐ คือ มอนแทนา และนอร์ท ดาโคต้า นายเบอร์นี แซนเดอร์ส คู่แข่งคว้าชัยชนะไป ทำให้ขณะนี้ นางคลินตัน มีจำนวน Delegate 2,773 คน ซึ่งเกินจำนวนที่ต้องการไปแล้ว 390 คน ในขณะที่ นายแซนเดอร์ส ยังขาดจำนวน Delegate อีก 408 คน

พรรคเดโมแครต ยังมีการเลือกตั้งแบบไพรมารี่ เหลืออีก 1 ครั้ง คือในเขตดิสตริกต์ ออฟ โคลัมเบีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงวอชิงตันดี ซี นครหลวงของสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 14 ที่จะถึงนี้ ซึ่งที่นี่มีจำนวน Delegate เพียง 46 คนเท่านั้น ไม่สามารถช่วยนายแซนเดอร์สให้ตีตื้นนางคลินตันได้ อย่างไรก็ตาม เขายังคงประกาศจะสู้ต่อจนถึงที่สุด

และที่นครลอส แองเจลิส บรรดาศิลปินดาราพากันไปร่วมคอนเสิร์ต She's With Us ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตระดมทุนให้กับ นางฮิลลารี โดยมีศิลปินดังๆ มากมายมาร่วมแสดง เช่น  John Legend, Christia Aguilera และ Slevie Wonder

สำหรับตั๋วชมคอนเสิร์ตมีราคาตั้งแต่ 45 ดอลลาร์ - 5 พันดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 1,500 บาท ไปจนถึง 175,000 บาท ซึ่งรายได้จะเข้าสมทบทุนกองทุน Hillary Victory Fund

ส่วนพิธีการเลือกตัวแทนพรรค เข้าชิงประธานาธิบดี ในนามของพรรคเดโมเเครต จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อรับรองสิทธิ์ของนางฮิลลารี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุม Wells Fargo Center ในเมืองฟิลาเดลเฟีย มลรัฐเพนซิลเวเนีย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS