Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.อินโดนีเซีย จับผู้ต้องสงสัย 12 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 ม.ค. 59 เวลา 22:14:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,013

ตำรวจอินโดนีเซีย จับผู้ต้องสงสัย 12 คน ฐานมีส่วนร่วมในการโจมตีกลางกรุงจาการ์ตา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่ส่งให้พลเรือน 2 คนกับคนร้ายอีก 5 คนเสียชีวิต

มีผู้ต้องสงสัย12 คน ถูกตำรวจอินโดนีเซียจับตัวไว้ได้ และกำลังถูกสอบสวนฐานพัวพันหรือมีส่วนร่วมในการโจมตีด้วยการยิง และวางระเบิดฆ่าตัวตาย ใจกลางกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ก่อเหตุ 5 คน 

ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก พลตำรวจเอกบาโดรดิน ไฮตี ผู้บัญชาการตำรวจอินโดนีเซีย พร้อมกับระบุว่ามีหนึ่งคนในกลุ่มนี้ได้รับเงินอุดหนุน จากกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส ส่วนปืนที่ใช้ในการโจมตีได้มาจากฟิลิปปินส์ โดยการจับผู้ต้องสงสัยดังกล่าว เกิดขึ้นในจังหวัดชะวาตะวันตก และกาลิมันตันตะวันตก

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซีย แถลงวันนี้ว่า หนึ่งในผู้โจมตี คือนายอาฟิฟ ซูนากิม ซึ่งเป็นผู้ถือปืนในระหว่างการโจมตี โดยเขาเคยถูกจำคุก 7 ปี ฐานร่วมฝึกในค่ายกลุ่มนิยมความรุนแรง นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลยืนยันได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ วางแผนที่จะโจมตีที่ทำการรัฐบาล และชาวต่างชาติในเมืองอื่นๆ ของอินโดนีเซียด้วย พลตำรวจโท ตีโต้ การ์นาเวียน ผู้บัญชาการตำรวจกรุงจาการ์ต้า แถลงว่าการไล่ล่ายังดำเนินต่อไป สำหรับกลุ่มคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ และระบุว่าผู้โจมตี 2 คน เป็นที่รู้จักดีว่าเคยก่อเหตุโจมตีลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน

ก่อนหน้านี้ตำรวจอินโดนีเซีย ระบุว่านายบาห์รุม ไนม์ ชาวอินโดนีเซีย คือผู้ร่วมประสานงานการโจมตีครั้งนี้ โดยเชื่อว่าเขากำลังร่วมต่อสู้กับไอเอส อยู่ในซีเรีย และนายไนม์เป็นคนประสานกลุ่มที่สนับสนุนไอเอสต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าด้วยกัน ขณะที่บรรยากาศในกรุงจาการ์ตา เริ่มกลับมาเป็นปกติ โดยประชาชนเริ่มออกมาใช้ชีวิตตามท้องถนน มากกว่าช่วงที่เกิดเหตุ แต่ทางการยังต้องตรึงกำลังไว้ในจุดเสี่ยง พร้อมกับปิดเว็บไซต์ และสื่อออนไลน์อีกหลายเว็บ โดยทางการอินโดนีเซียระบุว่า มีการแสดงความเห็นไม่ต่างจากการสนับสนุนกลุ่มผู้ก่อเหตุ และบางส่วนสร้างความแตกตื่นให้ประชาชนในอินโดนีเซีย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS