Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาหลีใต้-การโฆษณาแบบบ้าบิ่นได้ผลดีเกินคาด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 59 เวลา 09:03:49 น.

จำนวนผู้ชม : 771

การทำโฆษณาแบบบ้าบิ่นกำลังกลายเป็นแนวคิดใหม่ในการทำการตลาดที่เขาเรียกกันว่า think out of the box marketing หรือการทำการตลาดแบบคิดนอกกรอบ เรื่องนี้บริษัท LG ของเกาหลีเขาทำได้ดีเพราะสามารถสร้างความฮือฮา และส่งผลให้ยอดสินค้าสูงสูดเป็นประวัติการณ์

การปีนตึกสูงอาจเป็นเรื่องธรรมดา แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดาก็เพราะคนปืนเป็นถึงแชมป์ปีนตึกของโลกอย่าง เซียร่า แบลร์โคเอิล ชาวอเมริกัน ที่ท้าความตายปีนตึกสูง 33 ชั้นหรือสูง 140 เมตรโดยมีเพียงเครื่องดูดฝุ่นของ LG เป็นตัวช่วยเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเครื่องดูด ฝุ่นที่มีพลังดูดสูงที่สุดของโลก ผูับริหารของ LG กล่าวว่าคนทั่วไปอาจคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นคงไม่มีอะไรพิเศษ แถมเป็นเครืองดูดฝุ่นแบบไร้สายยิ่งน่าจะมีข้อจำกัด แต่การทดสอบก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่อย่างที่คิด การทดสอบครั้งนี้มีผู้เข้าไปชมทางออนไลน์ถึง 6 ล้าน 5 แสนวิวในเวลาแค่ 4 วัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ LG ทดสอบผลิตภัณฑ์แบบบ้าบิ่น แต่เคยเผยแพร่วิดีโอเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถทำงานในระดับความสูง 100 เมตรเหนือพื้นดินและอยู่บนเครนเมื่อปี 2557 ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายนับจนถึงเดือนเมษายนปีนี้ 4 แสนตัว จนกลายเป็นเครื่องดูดฝุ่นตัวแรกของเกาหลีใต้ที่ทำยอดขายได้สูงสุด

ส่วนค่ายซัมซุงก็ไม่ยอมน้อยหน้า ท้าพิสูจน์คุณภาพของโทรศัพท์ด้วยการแช่ในน้ำเดือดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าให้เห็นว่าแม้จะอยู่ในน้ำเดือด เอาขึ้นมาแล้วก็ยังใช้งานได้เป็นปกติ หน้าจอก็ยังใช้ระบบสัมผัสได้ ภาพนี้เมื่อเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้าไปชมถึง 1 ล้าน 1 แสนวิวใน 5 วัน

ผู้บริหารของซัมซุงกล่าวว่าการทดสอบผลิตภัณฑ์แบบบ้าบิ่นถือเป็นกลยุทธ์ในการโฆษณาที่ได้ผลเร็วมาก ดังนั้นเมื่อนับวันเทคโนโลยีจะก้าวหน้ามากขึ้น กลยุทธ์ในการทำโฆษณาก็ต้องแข่งขันกันมากขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตรงตามคอนเซปต์เป้าหมายมีไว้พุ่งชนนั่นเอง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS