Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาหลีใต้-การโฆษณาแบบบ้าบิ่นได้ผลดีเกินคาด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 59 เวลา 09:03:49 น.

จำนวนผู้ชม : 729

การทำโฆษณาแบบบ้าบิ่นกำลังกลายเป็นแนวคิดใหม่ในการทำการตลาดที่เขาเรียกกันว่า think out of the box marketing หรือการทำการตลาดแบบคิดนอกกรอบ เรื่องนี้บริษัท LG ของเกาหลีเขาทำได้ดีเพราะสามารถสร้างความฮือฮา และส่งผลให้ยอดสินค้าสูงสูดเป็นประวัติการณ์

การปีนตึกสูงอาจเป็นเรื่องธรรมดา แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดาก็เพราะคนปืนเป็นถึงแชมป์ปีนตึกของโลกอย่าง เซียร่า แบลร์โคเอิล ชาวอเมริกัน ที่ท้าความตายปีนตึกสูง 33 ชั้นหรือสูง 140 เมตรโดยมีเพียงเครื่องดูดฝุ่นของ LG เป็นตัวช่วยเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเครื่องดูด ฝุ่นที่มีพลังดูดสูงที่สุดของโลก ผูับริหารของ LG กล่าวว่าคนทั่วไปอาจคิดว่าเครื่องดูดฝุ่นคงไม่มีอะไรพิเศษ แถมเป็นเครืองดูดฝุ่นแบบไร้สายยิ่งน่าจะมีข้อจำกัด แต่การทดสอบก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่อย่างที่คิด การทดสอบครั้งนี้มีผู้เข้าไปชมทางออนไลน์ถึง 6 ล้าน 5 แสนวิวในเวลาแค่ 4 วัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ LG ทดสอบผลิตภัณฑ์แบบบ้าบิ่น แต่เคยเผยแพร่วิดีโอเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถทำงานในระดับความสูง 100 เมตรเหนือพื้นดินและอยู่บนเครนเมื่อปี 2557 ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายนับจนถึงเดือนเมษายนปีนี้ 4 แสนตัว จนกลายเป็นเครื่องดูดฝุ่นตัวแรกของเกาหลีใต้ที่ทำยอดขายได้สูงสุด

ส่วนค่ายซัมซุงก็ไม่ยอมน้อยหน้า ท้าพิสูจน์คุณภาพของโทรศัพท์ด้วยการแช่ในน้ำเดือดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าให้เห็นว่าแม้จะอยู่ในน้ำเดือด เอาขึ้นมาแล้วก็ยังใช้งานได้เป็นปกติ หน้าจอก็ยังใช้ระบบสัมผัสได้ ภาพนี้เมื่อเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้าไปชมถึง 1 ล้าน 1 แสนวิวใน 5 วัน

ผู้บริหารของซัมซุงกล่าวว่าการทดสอบผลิตภัณฑ์แบบบ้าบิ่นถือเป็นกลยุทธ์ในการโฆษณาที่ได้ผลเร็วมาก ดังนั้นเมื่อนับวันเทคโนโลยีจะก้าวหน้ามากขึ้น กลยุทธ์ในการทำโฆษณาก็ต้องแข่งขันกันมากขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตรงตามคอนเซปต์เป้าหมายมีไว้พุ่งชนนั่นเอง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS