Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ ด.ช.ญี่ปุ่น 7 ขวบ ขอโทษที่ทิ้งลูกหายแล้วไปในป่า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 59 เวลา 11:33:49 น.

จำนวนผู้ชม : 886

พ่อของเด็กชายญี่ปุ่นวัย 7 ขวบ ออกมาขอโทษสาธารณชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เขาทิ้งลูกชายจนทำให้ลูกหายไปในป่าเกือบ 7 วัน และบอกว่า เขารู้สึกเสียใจที่ทำให้ทุกฝ่ายเป็นภาระ

นายทากายูกิ ทานูกะ พ่อของเด็กชายยามาโตะ ทานูกะ วัย 7 ขวบ ที่หายตัวไปในป่าบนเกาะฮอกไกโดเกือบ 1 สัปดาห์ ออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนี้ ถึงพฤติกรรมของตนเอง ทานูกะ กล่าวว่า สิ่งแรกเลยที่เขาต้องพูดถึงคือ รู้สึกเสียใจที่ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับลูกชาย และยังทำให้สาธารณชนวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดจนสร้างภาระให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องที่ต้องออกค้นหา

การแถลงข่าวครั้งนี้มีขึ้นที่โรงพยาบาลเมืองฮาโกดาเตะ ที่เด็กชายยามาโตะถูกส่งตัวมาตรวจสุขภาพ หลังหายตัวไป เนื่องจากถูกพ่อแม่ทำโทษด้วยการไล่ลงจากรถและทิ้งไว้ริมถนนในป่า ซึ่งเวลาผ่านไม่ถึง 5 นาที พ่อและแม่ของหนูน้อยขับรถกลับมาก็ไม่พบลูกชายแล้ว ซึ่งเด็กชายยามาโตะได้หายตัวไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา จนกระทั่งถูกพบที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งห่างจากจุดที่ถูกทิ้ง 4 กิโลเมตร เมื่อช่วงเช้าวานนี้

รายงานระบุว่า ทหารนายหนึ่งพบเด็กชายยามาโตะ โดยบังเอิญ ขณะกำลังเปิดประตูค่ายเพื่อออกไปฝึกซ้อม โดยเด็กชายปลอดภัยดี หนูน้อยได้บอกทหารว่าหิว ทหารก็ได้ให้น้ำดื่ม และะข้าวปั้น 2 ก้อนให้กิน

ภายหลังที่มีการยืนยันว่าเป็นคนเดียวกับเด็กที่หายตัวไป เจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์นำเด็กชายไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย โดยแพทย์ระบุว่า เขาแข็งแรงดี เพียงแต่อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ และจะต้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล 1 คืน

หนูน้อยยามาโตะ เล่าว่า ตลอด 6 วันที่อยู่ในค่ายทหารกลางป่า เขาประทังชีวิตด้วยการดื่มน้ำเพียงอย่างเดียว ขณะที่ตอนกลางคืนอุณหภูมิลดลงไปอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียสและยังเกิดฝนตกด้วย โดยที่เสื้อผ้าที่หนูน้อยสวมใส่มีเพียงเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ หนูน้อยยามาโตะอาศัยนำที่นอนในค่ายทหารมาประกบกันและแทรกตัวลงไปอยู่ตรงกลางเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดข้อถกเถียงในญี่ปุ่นถึงการทำหน้าที่พ่อแม่ หลายคนวิจารณ์พ่อและแม่ของหนูน้อยยามาโตะว่า ละเลยต่อความปลอดภัยของลูก ในขณะที่บางคนเข้าใจว่า การอบรมสั่งสอนด้วยการพูดจาสุภาพอ่อนโยนเป็นสิ่งที่ดี แต่ด้วยความยากลำบากในการใช้ชีวิตแต่ละวันในสังคมยุคนี้ทำให้ยากต่อการใช้วิธีดังกล่าว

ทั้งนี้ เด็กชายยามาโตะถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่า เพื่อเป็นการทำโทษ ที่เขาขว้างก้อนหินเข้าใส่รถคันอื่นและผู้คน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS