Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ ด.ช.ญี่ปุ่น 7 ขวบ ขอโทษที่ทิ้งลูกหายแล้วไปในป่า

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 59 เวลา 11:33:49 น.

จำนวนผู้ชม : 736

พ่อของเด็กชายญี่ปุ่นวัย 7 ขวบ ออกมาขอโทษสาธารณชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เขาทิ้งลูกชายจนทำให้ลูกหายไปในป่าเกือบ 7 วัน และบอกว่า เขารู้สึกเสียใจที่ทำให้ทุกฝ่ายเป็นภาระ

นายทากายูกิ ทานูกะ พ่อของเด็กชายยามาโตะ ทานูกะ วัย 7 ขวบ ที่หายตัวไปในป่าบนเกาะฮอกไกโดเกือบ 1 สัปดาห์ ออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนี้ ถึงพฤติกรรมของตนเอง ทานูกะ กล่าวว่า สิ่งแรกเลยที่เขาต้องพูดถึงคือ รู้สึกเสียใจที่ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับลูกชาย และยังทำให้สาธารณชนวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดจนสร้างภาระให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องที่ต้องออกค้นหา

การแถลงข่าวครั้งนี้มีขึ้นที่โรงพยาบาลเมืองฮาโกดาเตะ ที่เด็กชายยามาโตะถูกส่งตัวมาตรวจสุขภาพ หลังหายตัวไป เนื่องจากถูกพ่อแม่ทำโทษด้วยการไล่ลงจากรถและทิ้งไว้ริมถนนในป่า ซึ่งเวลาผ่านไม่ถึง 5 นาที พ่อและแม่ของหนูน้อยขับรถกลับมาก็ไม่พบลูกชายแล้ว ซึ่งเด็กชายยามาโตะได้หายตัวไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา จนกระทั่งถูกพบที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งห่างจากจุดที่ถูกทิ้ง 4 กิโลเมตร เมื่อช่วงเช้าวานนี้

รายงานระบุว่า ทหารนายหนึ่งพบเด็กชายยามาโตะ โดยบังเอิญ ขณะกำลังเปิดประตูค่ายเพื่อออกไปฝึกซ้อม โดยเด็กชายปลอดภัยดี หนูน้อยได้บอกทหารว่าหิว ทหารก็ได้ให้น้ำดื่ม และะข้าวปั้น 2 ก้อนให้กิน

ภายหลังที่มีการยืนยันว่าเป็นคนเดียวกับเด็กที่หายตัวไป เจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์นำเด็กชายไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย โดยแพทย์ระบุว่า เขาแข็งแรงดี เพียงแต่อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ และจะต้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล 1 คืน

หนูน้อยยามาโตะ เล่าว่า ตลอด 6 วันที่อยู่ในค่ายทหารกลางป่า เขาประทังชีวิตด้วยการดื่มน้ำเพียงอย่างเดียว ขณะที่ตอนกลางคืนอุณหภูมิลดลงไปอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียสและยังเกิดฝนตกด้วย โดยที่เสื้อผ้าที่หนูน้อยสวมใส่มีเพียงเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ หนูน้อยยามาโตะอาศัยนำที่นอนในค่ายทหารมาประกบกันและแทรกตัวลงไปอยู่ตรงกลางเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดข้อถกเถียงในญี่ปุ่นถึงการทำหน้าที่พ่อแม่ หลายคนวิจารณ์พ่อและแม่ของหนูน้อยยามาโตะว่า ละเลยต่อความปลอดภัยของลูก ในขณะที่บางคนเข้าใจว่า การอบรมสั่งสอนด้วยการพูดจาสุภาพอ่อนโยนเป็นสิ่งที่ดี แต่ด้วยความยากลำบากในการใช้ชีวิตแต่ละวันในสังคมยุคนี้ทำให้ยากต่อการใช้วิธีดังกล่าว

ทั้งนี้ เด็กชายยามาโตะถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่า เพื่อเป็นการทำโทษ ที่เขาขว้างก้อนหินเข้าใส่รถคันอื่นและผู้คน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS