Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝรั่งเศสปิดพิพิธภัณฑ์ลูฟร์หนีน้ำท่วม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 59 เวลา 06:05:38 น.

จำนวนผู้ชม : 2,449

น้ำท่วมรุนแรงจากฝนตกหนักที่ติดต่อกันประเทศทางฝั่งยุโรป ล่าสุดที่ฝรั่งเศสต้องปิดพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในกรุงปารีส เป็นการชั่วคราว 

ขณะนี้ในกรุงปารีสกำลังเผชิญกับน้ำท่วมหนัก หลังระดับน้ำในแม่น้ำเเซน สูงขึ้นกว่าระดับปกติถึง 5 เมตร เนื่องจากฝนที่ตกหนักติดต่อกัน ซึ่งกรมพยากรณ์อากาศชี้ว่า ฝนจะยังคงตกหนักต่อไปในยุโรปตอนกลาง ตั้งแต่ฝรั่งเศสไปจนถึงยูเครน จนถึงต้นสัปดาห์หน้า

โดยที่กรุงปารีส เมื่อเช้าตรู่วานนี้ ต้องปิดพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เป็นการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ ย้ายงานศิลปะที่มีความเสี่ยงที่จะเสียหายจากน้ำท่วม ไปยังบริเวณที่อยู่สูงกว่าของพิพิธภัณฑ์ ในขณะเดียวกัน การรถไฟแห่งชาติฝรั่งเศส SNCF ก็ประกาศปิดเส้นทางรถไฟ สายที่จะวิ่งไปตามริมฝั่งแม่น้ำแซน ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 21.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย

นอกจากนั้น ฝนตกหนักและน้ำท่วม ยังทำให้ประชาชนประมาณ 25,000 คนในกรุงปารีส และภาคกลางของฝรั่งเศส ไม่มีไฟฟ้าใช้ และในเมือง Nemours ทางตอนกลางของฝรั่งเศส ประชาชนประมาณ 3,000 คน ถูกอพยพจากย่านใจกลางเมือง หลังระดับน้ำในแม่น้ำ Loing (ลวง) เพิ่มขึ้นมาถึงระดับสูงสุด อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 

ด้านนายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส มีกำหนดจะประกาศภาวะภัยพิบัติแห่งชาติ ในหลายเขตที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัย

ขณะที่ในเยอรมนี ก็กำลังเผชิญกับภัยพิบัติจากน้ำท่วมเช่นกัน โดยล่าสุด ตัวเลขของยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 9 คน ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์เป็นต้นมา ซึ่งเหตุโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุด เกิดขึ้นในเมืองซิมบาคอัมอินน์ ของรัฐบาวาเรีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เมื่อสตรีวัย 78 ปี ลูกสาววัย 56 และหลานสาววัย 28 ปี จมน้ำเสียชีวิตในห้องใต้ถุนบ้านของพวกเขา

ส่วนที่เบลเยียม มีรายงานน้ำท่วมในหลายเขต ของประเทศเช่นกัน  

ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น ที่บริเวณตอนกลางของเมือง Houston ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน อาคารหลายร้อยอาคาร และถนนหลายสายในเมืองขณะนี้ ถูกน้ำท่วมขัง ทางการได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน และมีการตั้งเต้นท์รวมถึงจุดรับของบริจาคและความช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันก็เตรียมเฝ้าระวังฝนตกหนักระลอกใหม่ ที่อาจเกิดขึ้นอีกครั้ง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS