Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทำไมฝรั่งเศสต้องการปฏิรูปกฎหมายแรงงาน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 02 มิ.ย. 59 เวลา 12:27:39 น.

จำนวนผู้ชม : 1,063

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีเสรีภาพในด้านต่าง ๆ สูงมาก และการเคารพความเท่าเทียมสูงสุดเหนืออื่นใด ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนออกมาในกฎหมายหลายฉบับ รวมทั้งกฎหมายแรงงานที่ลูกจ้างได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นผลดีกับลูกจ้าง แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งก็ทำให้นายจ้างมีข้อจำกัดหลายอย่างในการทำธุรกิจ และมีผลต่อเศรษฐกิจของฝรั่งเศส และการแข่งขันในตลาดโลกข้อมูลการวิเคราะห์จากเว็บไซต์ finnomena

โดย คุณ Siriwimon Wisuthsakchai ระบุว่า นี่เองอาจทำให้เป็นเหตุจูงใจ ที่รัฐบาลต้องการปฏิรูปกฎหมายแรงงาน ซึ่งตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เศรษฐกิจฝรั่งเศสเติบโตได้น้อยมากโดยเฉพาะปีที่แล้ว Gdp เติบโตเพียงร้อยละ 1.2 เปอร์เซ็นต์ ประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ อองลอง ของฝรั่งเศส และอีกหลายคนจึงเห็นว่า การเอื้อประโยชน์ที่มากมายเหล่านี้แก่ลูกจ้าง ทำร้ายศักยภาพในการแข่งขันของเศรษฐกิจฝรั่งเศส

ข้อมูลจากเว็บไซต์ business insider ยังระบุด้วยว่า ฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในประเทศที่ มีกฎหมายแรงงานที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้ใช้แรงงานมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกโดยได้มีการกำหนดเวลาให้ทำงาน 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ มาตั้งแต่ ปี 2000 และลูกจ้าง จะได้รับการประกันความมั่นคงในการจ้างงานสูงมากซึ่งกฎหมายปฏิรูปใหม่มี่รัฐบาลเสนอนั้น มีหลายข้อที่เปลี่ยนแปลงซึ่งทำให้ลูกจ้างไม่พอใจ เช่น กำหนดเวลาให้ทำงานเฉลี่ย 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ นั่นหมายความว่า นายจ้างอาจให้ลูกจ้างทำงานสูงถึง สัปดาห์และ 40 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นก็ได้

นอกจากนี้ บริษัท ยังจะมีอำนาจในการตัดสินใจที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการลดค่าจ้าง และการให้ออกจากงานกฎหมายใหม่ครั้งนี้ คาดว่าน่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตได้ และจะช่วยลดอัตราการว่างงานให้ลดลงด้วย เพราะว่า นายจ้างจะกล้าจ้างคนมาทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะ ธุรกิจภาค SME

อย่างไรก็ตาม ร่างกฎหมายนี้ ยังไม่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งวุฒิสภาจะเริ่มอภิปรายก่อนลงมติและส่งต่อให้สภาผู้แทนราษฎรลงเสียงขั้นสุดท้ายในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ท่ามกลางการประท้วงที่ยังคงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS