Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เตรียมรับน้ำท่วมเลวร้ายรอบกว่า 100 ปี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 59 เวลา 06:05:25 น.

จำนวนผู้ชม : 699

หลายเมืองในสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับภาวะน้ำท่วมสูง จากฝนที่ตกอย่างหนักติดต่อกัน ทำให้ต้องออกคำสั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ หวั่นอาจเกิดอุทกภัยครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 100 ปี

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเตือนภัยชาวอเมริกัน ถึงภัยคุกคามจากพายุเฮอร์ริเคน ในฤดูเฮอร์ริเคน ของมหาสมุทรแอตแลนติกในปีนี้ พร้อมกำชับให้เตรียมข้าวของเครื่องใช้ฉุกเฉินไว้ให้พร้อม และปฏิบัติตามคำสั่งอพยพจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด หากเกิดเหตุฉุกเฉิน 

ขณะที่รัฐเทกซัส ได้เกิดฝนตกหนักแล้วตลอดช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำ Brazos เพิ่มขึ้นถึงระดับสูงสุดในรอบ 103 ปี  โดยขณะนี้ เมือง San Aatonio, Austin และ Houston กำลังได้รับผลกระทบหนักที่สุด ล่าสุดนักพยากรณ์อากาศ ออกมาเตือนว่า อาจจะมีฝนตกลงมาอีก และจะทำให้น้ำขึ้นสูงสุดที่ประมาณ 13 ฟุต ในวันนี้  

ด้านนาย Jeff Braun ผู้อำนวยการสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินของเทศมณฑล Fort Bend กล่าวว่า หลายส่วนของเทศมณฑล กำลังเผชิญกับระดับน้ำที่สูงมาก อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และคร่าชีวิตประชาชนไปอย่างน้อย 6 คน ซึ่งตลอดช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ได้ช่วยประชาชนที่ติดอยู่ในรถยนต์และบ้านเรือนไปแล้วหลายสิบคน ทั้งนี้ ได้จัดคนไปช่วยอพยพประชาชน พร้อมจัดให้ดูแลความปลอดภัยในเขตอุทกภัย เพื่อป้องกันเหตุปล้นบ้านเรือนด้วย 


ไม่เพียงแต่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ที่ฝรั่งเศส ก็ได้เกิดฝนตกหนักขึ้นในหลายส่วนของประเทศ เช่นกัน ตั้งแต่เขตนอร์มังดี ทางตะวันตกไปจนถึงเขตเบอร์กันดี ทางตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันเทนนิส เฟรนซ์โอเพ่น และยังต้องออกคำเตือนระวังน้ำท่วมในเขตใกล้ช่องแคบอังกฤษอีกด้วย 

ด้านหน่วยลมฟ้าอากาศแห่งชาติฝรั่งเศสคาด จะมีฝนตกหนักติดต่อกันอีกหลายวัน และเตือนให้ประชาชนระมัดระวังเป็นพิเศษ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS