Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดูเตร์เต ประกาศเข้าทำงานบ่าย เลิกเที่ยงคืน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 59 เวลา 13:31:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,077

เป็นเจ้าพ่อไอเดีย และมีภาพลักษณ์เถรตรง ชัดเจน เรียกว่าไม่แคร์หน้าอินทร์หน้าพรหมใด ๆ สำหรับ โรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ล่าสุด เป็นที่ฮือฮา ประกาศจะเข้าทำงานทำเนียบประธานาธิบดีเวลาบ่ายโมง และไปเลิกงานเวลาเที่ยงคืน

เป็นที่ประกาศอย่างเป็นทางการจากการนับคะแนนเสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนายโรดริโก ดูเตอร์เต ได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของฟิลิปปินส์ ด้วยคะแนนเสียงขาดลอย และนางเลโอนอร์ โลเบรโด คว้าตำแหน่งรองประธานาธิบดี

นายดูเตอร์เต ให้สัมภาษณ์สื่อที่เห็นนี้ ตอนเที่ยงคืน ค่อนข้างแหวกจากธรรมเนียมปฏิบัติผู้นำคนก่อน ๆ มาก แต่ที่ฮือฮากว่านั้น คือเขาปิ๊งไอเดีย ที่จะเริ่มต้นเข้างานในทำเนียบประธานาธิบดี เวลาบ่ายโมง โดยบอกว่า เขาต้องเซ็นเอกสารมากมาย ซึ่งต้องใช้เวลาในการอ่าน ทำความเข้าใจทั้งหมด

ขณะที่เวลากลางวัน จะมีผู้มาเยือนมากมาย การลงนามเอกสาร ต้องใช้สมาธิในห้องทำงานส่วนตัว ที่กว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจแต่ละวันดึกดื่น ฉนั้น จึงได้คาดคะเน ตารางเวลาแต่ละวัน ว่าจะตื่นนอนเวลา 10.00 น. อาบน้ำเวลา 11.00 น. เที่ยงทานอาหาร พร้อมทำงาน และจะเข้าทำเนียบฯ เวลา 13.00 น.ไปจนถึงเวลาล่วงเลยเข้าวันใหม่ เวลาเที่ยงคืน

สื่อมวลชน ได้ถามว่าหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ ควรต้องปรับเวลาทำงานสอดคล้องกันหรือไม่ นายดูเตอร์เตร์ กล่าวว่า นั่นเป็นปัญหาของพวกเขา ส่วนตน จะนอน-อ่าน และเซ็นหนังสือตอนกลางคืนเท่านั้น โดยจะให้เวลา เจ้าหน้าที่ เข้าพบเฉพาะตอนช่วงบ่ายโมง ถึง 17.00 น. เท่านั้น

นายดูเตอร์เต มีการเตือนผู้สื่อข่าวด้วยว่า อยากให้แยกแยะเวลาไหนพูดเล่น เวลาไหนพูดจริง ทั้งนี้มาจากบทสัมภาษณ์ ที่เขาบอกว่าช่วงแรก ๆ อาจขึ้นเครื่องบินกลับบ้านที่เมืองดาเวาทุกวัน เพราะสบายใจที่จะกลับบ้านเกิดที่อยู่มาทั้งชีวิต แทนที่จะพักในทำเนียบฯ แม้จะต้องใช้เวลาบิน 3 ชั่วโมง โดยเล็งเที่ยวบินรอบดึก 21.00 น. ทุกวัน

พร้อมกับทิ้งท้ายว่าทำเนียบมาลากันยัง มีสิ่งที่มองไม่เห็น นอกเหนือการพิสูจน์ ตามที่ อิมี มาร์กอส บุตรสาวประธานาธิบดี เฟอร์ดินันด์ มาร์กอส ยืนยันกับเขาว่า เคยเห็นกับตา

เรื่องนี้ สร้างความงุนงงกับสื่อฟิลิปปินส์ ว่าสิ่งที่นายดูเตอร์เต พูดนั้น พูดเล่น หรือจริง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS