Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น เมื่อเด็กตกลงไปในกรงสัตว์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 59 เวลา 12:39:32 น.

จำนวนผู้ชม : 1,357

กรณีของกอริลลา ชื่อ ฮารามเบ ที่เพิ่งถูกยิงตายนี้ จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่เด็กตกลงไปในกรงกอริลลาและกรงสัตว์ เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาแล้ว ซึ่งการยิงกอริลลาหรือสัตว์อื่นให้ตาย ไม่ใช่ทางออกอย่างน้อย 3 เหตุการณ์

ย้อนไปเมื่อปี 1986 เด็ก 5 ขวบ ชื่อ Levan Merritt ตกลงไปในกรงกอริลลา ที่สวนสัตว์jersey ในอังกฤษ เขาเลือดออกและสลบไปเลยซึ่งในกรงมีกอริลลา เพศผู้ที่ชื่อว่า แจมโบ เดินเข้ามาที่ตัวเด็ก เขาใช้มือสะกิดเด็กดูว่าตอบสนองหรือไม่และพยายามกันกอริลล่าตัวอื่นออกจากเด็ก เนื่องจากในนั้นมีกอริลลาขี้โมโหอยู่แต่ทันใดนั้น เมื่อเด็กฟื้นและร้องไห้เสียงดัง แจมโบ้ก็เดินเลี่ยงออกไป เลยทำให้กอริลลาตัวขี้หงุดหงิดมาวิ่งอยู่รอบ ๆ เด็ก เจ้าหน้าที่เห็นว่ารอไม่ได้ จึงปีนลงไปหลายคนเพื่อกันกอริลลาออก และใช้เชือกดึงเด็กขึ้นมาได้ในที่สุด

ถัดมาอีก 140 ปี เด็กสามขวบตกลงไปที่กรงกอริลล่า ที่ สวนสัตว์ Brookfield ในชิคาโก สหรัฐ มีกอริลลาเพศเมียอยู่ในนั้นชื่อ Binti Jua มันได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กน้อยที่สลบอยู่เหมือนเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ คืออุ้มเด็กขึ้นมา ซึ่งบนหลังของเธอก็แบกลูกตัวเองอยู่ 1 ตัวด้วย และปกป้องไม่ให้กอริลลาตัวอื่นเข้ามาทำร้ายเด็กหลังจากนั้นก็เดินอุ้มเด็กไปที่ประตู เพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือต่อ

นอกจากกอริลลาแล้ว ข้อมูลจากเว็บไซต์เดลิเมล ระบุว่า มีเรื่องราวของเด็ก 3 ขวบคนหนึ่งตกลงไปในกรงเสือจากัว ที่อาคันซอ สหรัฐฯ เมื่อสองปีที่แล้ว เด็กได้รับบาดเจ็บทั้งจากการตกที่สูงและโดนเสือเข้ามาทำร้าย เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ รีบเข้ามาช่วยอย่างรวดเร็ว โดยฉีดถังดับเพลิงไปที่เสือให้ถอยออกไป และรีบใช้บันไดปีนลงไปนำเด็กขึ้นมาจนเด็กรอดชีวิต ทั้งสามตัวอย่างนี้ เด็กทั้งสามคนได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ก็ไม่มีสัตว์ตัวไหนต้องตาย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS