Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น เมื่อเด็กตกลงไปในกรงสัตว์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 59 เวลา 12:39:32 น.

จำนวนผู้ชม : 1,204

กรณีของกอริลลา ชื่อ ฮารามเบ ที่เพิ่งถูกยิงตายนี้ จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่เด็กตกลงไปในกรงกอริลลาและกรงสัตว์ เพราะว่าก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาแล้ว ซึ่งการยิงกอริลลาหรือสัตว์อื่นให้ตาย ไม่ใช่ทางออกอย่างน้อย 3 เหตุการณ์

ย้อนไปเมื่อปี 1986 เด็ก 5 ขวบ ชื่อ Levan Merritt ตกลงไปในกรงกอริลลา ที่สวนสัตว์jersey ในอังกฤษ เขาเลือดออกและสลบไปเลยซึ่งในกรงมีกอริลลา เพศผู้ที่ชื่อว่า แจมโบ เดินเข้ามาที่ตัวเด็ก เขาใช้มือสะกิดเด็กดูว่าตอบสนองหรือไม่และพยายามกันกอริลล่าตัวอื่นออกจากเด็ก เนื่องจากในนั้นมีกอริลลาขี้โมโหอยู่แต่ทันใดนั้น เมื่อเด็กฟื้นและร้องไห้เสียงดัง แจมโบ้ก็เดินเลี่ยงออกไป เลยทำให้กอริลลาตัวขี้หงุดหงิดมาวิ่งอยู่รอบ ๆ เด็ก เจ้าหน้าที่เห็นว่ารอไม่ได้ จึงปีนลงไปหลายคนเพื่อกันกอริลลาออก และใช้เชือกดึงเด็กขึ้นมาได้ในที่สุด

ถัดมาอีก 140 ปี เด็กสามขวบตกลงไปที่กรงกอริลล่า ที่ สวนสัตว์ Brookfield ในชิคาโก สหรัฐ มีกอริลลาเพศเมียอยู่ในนั้นชื่อ Binti Jua มันได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กน้อยที่สลบอยู่เหมือนเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ คืออุ้มเด็กขึ้นมา ซึ่งบนหลังของเธอก็แบกลูกตัวเองอยู่ 1 ตัวด้วย และปกป้องไม่ให้กอริลลาตัวอื่นเข้ามาทำร้ายเด็กหลังจากนั้นก็เดินอุ้มเด็กไปที่ประตู เพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือต่อ

นอกจากกอริลลาแล้ว ข้อมูลจากเว็บไซต์เดลิเมล ระบุว่า มีเรื่องราวของเด็ก 3 ขวบคนหนึ่งตกลงไปในกรงเสือจากัว ที่อาคันซอ สหรัฐฯ เมื่อสองปีที่แล้ว เด็กได้รับบาดเจ็บทั้งจากการตกที่สูงและโดนเสือเข้ามาทำร้าย เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ รีบเข้ามาช่วยอย่างรวดเร็ว โดยฉีดถังดับเพลิงไปที่เสือให้ถอยออกไป และรีบใช้บันไดปีนลงไปนำเด็กขึ้นมาจนเด็กรอดชีวิต ทั้งสามตัวอย่างนี้ เด็กทั้งสามคนได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ก็ไม่มีสัตว์ตัวไหนต้องตาย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS