Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดียเตือน!15 จุด เซลฟีอันตราย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 ม.ค. 59 เวลา 12:08:42 น.

จำนวนผู้ชม : 948

ตำรวจเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เตรียมประกาศสถานที่ 15 แห่ง อันตรายสำหรับการถ่ายเซลฟี 

ประกาศนี้มีขึ้นหลังจากที่หญิงสาววัย 18 ปี พลัดตกทะเล และจมน้ำจนเสียชีวิต ระหว่างกำลังถ่ายเซลฟีตัวเองกับเพื่อนนักเรียนอีก 2 คน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสถานที่ที่จะมีป้ายประกาศจุดอันตราย และห้ามถ่ายเซลฟีนั้น ส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายทะเล และป้อมปราการ (fort) ชื่อดัง ที่นักท่องเที่ยวและชาวอินเดียนิยมไป

ทั้งนี้ ทางการอินเดีย เปิดเผยถึงสาเหตุของการตัดสินใจประกาศจุดอันตรายจากการเซลฟีว่า เป็นเพราะเป็นห่วงสวัสดิภาพของประชาชน และเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ที่อาจนำไปสู่การสูญเสียชีวิตได้ อีกทั้ง ยังมีแผนจะประกาศจุดอันตรายเพิ่มเติม รวมถึงสร้างการตระหนักรู้ในเรื่องนี้ให้กับประชาชน ผ่านทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

การเสียชีวิตของสาวอินเดียขณะที่กำลังถ่ายเซลฟีครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ได้ลื่นตกบันไดขณะกำลังถ่ายเซลฟีที่อนุสรณ์แห่งความรัก ทัชมาฮาล

นอกจากอินเดียแล้ว เมื่อปีที่ผ่านมา รัฐบาลรัสเซียได้ออกแคมเปญรณรงค์ให้คนหนุ่มสาวคิดให้รอบคอบก่อนจะถ่ายเซลฟีในสถานการณ์ และสถานที่ที่อันตราย และในหลาย ๆ ประเทศ อย่างสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส อิหร่าน เกาหลีใต้ บางสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในสหรัฐอเมริกา หรือการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมใหญ่ ๆ อย่าง ออสเตรเลียน โอเพน และ วิมเบิลดัน ได้ประกาศห้ามใช้ selfie stick หรือไม้เซลฟี เนื่องจากมีข้อมูลว่าในปี 2015 มีผู้เสียชีวิตขณะใช้ไม้เซลฟีถ่ายภาพตัวเองสูงถึง 12 คน มากกว่าการเสียชีวิตจากการถูกฉลามกัด ซึ่งมีเพียง 8 คนในปีเดียวกัน จึงต้องการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวระมัดระวัง และมีสติในการถ่ายรูปให้มากขึ้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS