Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-เจ้าหน้าที่เผยจำต้องฆ่ากอริลลาเพื่อช่วยเด็ก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 30 พ.ค. 59 เวลา 06:06:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,075

สัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยิงสิงโตตาย เมื่อชายคนหนึ่งปีนเข้าไปในกรง เพื่อพยายามฆ่าตัวตาย ล่าสุด เมื่อสุดสัปดาห์ เหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้ ได้เกิดขึ้นอีกครั้งกับกรงของลิงกอริลลาในสหรัฐอเมริกา

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ซินซินเนติ มลรัฐโอไฮโอ ทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา ได้ยิงลิงกอริลลาเพศผู้ วัย 17 ปี ตัวหนึ่งตาย หลังเด็กชายวัย 4 ขวบ ได้ปีนผ่านเครื่องกั้นกรง และตกลงไปที่คูน้ำในกรง จากนั้นลิงกอริลลาก็เข้ามาคว้าตัวเขาไป ทางสวนสัตว์ระบุว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องตัดสินใจยิงลิงกอริลลาที่หนักกว่า 180 กิโลกรัมตัวนี้ เนื่องจากสถานการณ์เป็นภัยต่อชีวิตเด็ก ด้านเด็กชายคนดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าจะมีอาการดีขึ้นในเร็ววันนี้

ซึ่งหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสวนสัตว์ซินซินเนติ ได้ยกเลิกการแสดงโชว์ลิงกอริลลา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยลิงกอริลลาตัวดังกล่าวที่ตาย เป็นลิงกอริลลาเวสเทิร์น โลว์แลนด์ จากแอฟริกา อายุ 17 ปี ชื่อ ฮารัมเบ้ 

ด้าน เธน เมย์เนิร์ด ผู้อำนวยการสวนสัตว์ ยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ ได้ทำการตัดสินใจที่ยากยิ่ง และพวกเขาเลือกทางเลือกที่ถูกต้อง เพื่อให้สามารถช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ได้ ไม่เช่นนั้นสถานการณ์ทุกอย่างอาจแย่ลงกว่านี้ เนื่องจากยาสลบ ไม่สามารถทำให้ลิงหมดสติได้ในทันที 


ในขณะเดียวกัน บางครั้งสัญชาตญาณของสัตว์นั้น ไม่ได้ดุร้ายเสมอไป อย่างเหตุการณ์ ในปี 2529 เคยเกิดเหตุเด็กที่ชื่อ ลีแวน เมอร์ริทท์ ตกลงไปในกรงลิงกอริลลา บนเกาะเจอร์ซีย์ ในเขตสังกัดของสหราชอาณาจักรเช่นกัน
ซึ่งเด็กคนดังกล่าว มีอายุ 5 ขวบ และหมดสติทันที หลังตกลงไปในกรง แต่กอริลลาหลังเงินตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า แจมโบ้ ได้มายืนเฝ้าเขาไว้ เพื่อปกป้องเขาจากลิงกอริลลาตัวอื่นๆ และลูบหลังเขาเบาๆ อีกด้วย เมื่อเด็กฟื้นคืนสติ เขาก็เริ่มร้องไห้ และลิงกอริลลาก็ล่าถอยออกเพื่อเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่ เข้ามาช่วยเด็กชายคนดังกล่าวออกมาอย่างปลอดภัย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ เจ้าแจมโบ้ โด่งดัง และมีการปั้นรูปปั้นขนาดเท่าตัวจริงของมัน รวมทั้งมันยังได้ไปปรากฏตัวบนแสตมป์ของเขตสังกัดเจอร์ซีย์ อีกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS