Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อียิปต์ใช้หุ่นยนต์เรือดำน้ำค้นหากล่องดำ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 59 เวลา 12:29:04 น.

จำนวนผู้ชม : 648

อียิปต์ส่งเรือดำน้ำหุ่นยนต์ร่วมออกค้นหากล่องดำของเครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS804 ที่ตกกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว ขณะเดียวกันมีรายงานว่า กัปตันได้พูดคุยกับหอบังคับการบินนานหลายนาทีก่อนเครื่องบินตก 

ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตา อัลซิซี ออกมาพูดถึงเหตุเที่ยวบิน MS804 ที่ตกกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ ระบุว่า ได้ส่งเรือดำน้ำหุ่นยนต์ที่ใช้ในอุตสากรรมขุดเจาะน้ำมัน ไปร่วมการค้นหากล่องบันทึกข้อมูลการบิน และกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน หรือ กล่องดำ ใต้ท้องทะเลแล้ว และว่าการสอบสวนเพื่อสรุปสาเหตุการตกจำเป็นต้องใช้เวลา และทุกข้อสมมติฐานมีความเป็นไปได้

สำหรับพื้นที่ที่ทางการ 6 ชาติ กำลังออกค้นหา มีประมาณ 2,330 ตารางกิโลเมตร นอกชายฝั่งเมืองอเล็กซานเดรียไปทางเหนือราว 290 กิโลเมตร ซึ่งในจุดนี้ ทะเลมีความลึกเฉลี่ย 2,500-3,000 เมตร ขณะเดียวกัน การค้นหากล่องดำก็จำเป็นต้องแข่งกับเวลา ก่อนที่แบตเตอรีของเครื่องระบุตำแหน่งจะหมดลงในอีก 4 ถึง 5 สัปดาห์ข้างหน้า


ส่วนการสอบสวนล่าสุด เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่อาจเกิดความผิดปกติกับเครื่องบินขณะจอดอยู่ในสนามบิน 5 แห่ง ได้แก่ สนามบินที่กรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม กรุงแอสมาราของเอริเทรีย กรุงตูนิสของตูนิเซีย กรุงไคโรของอียิปต์ และกรุงปารีสของฝรั่งเศส ซึ่ง 4 ใน 5 แห่ง อยู่ในประเทศที่เคยตกเป็นเป้าการโจมตีของกลุ่มก่อการร้าย โดยทางการฝรั่งเศสกำลังสั่งตรวจสอบว่า มีบุคคลต้องสงสัยเข้าใกล้เที่ยวบินดังกล่าว ขณะจอดรอรับ-ส่ง ผู้โดยสารหรือไม่


นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์ M6 ของฝรั่งเศส ยังรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวในสำนักงานการบินพลเรือน ระบุว่า ก่อนที่เครื่องบินตก นักบินได้สนทนากับหอบังคับการบินอียิปต์นานหลายนาที และขอลดระดับความสูงฉุกเฉินเพื่อจัดการกับควันไฟ ซึ่งรายงานดังกล่าว ขัดแย้งกับข้อมูลของทางการ ที่ระบุว่า นักบินนี้ไม่ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS