Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลดี้กาก้าแห่งเวียดนาม เรียกร้องอยากพบโอบามา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 59 เวลา 12:27:53 น.

จำนวนผู้ชม : 269

ข้อมูลจากเว็บไซต์เอบีซี ระบุว่า จริง ๆ แล้ว อนุญาตให้ใครก็ตาม อายุเกิน 21 ปี ลงสมัครรับเลือกตั้งได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มากกว่าร้อยละ 90 ในสภาชิกสภาแห่งชาติเป็นสมาชิกของพรรคคอมมิวนิสต์

ทำให้มีผู้สมัครอิสระคนหนึ่งต้องการที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง เช่นเดียวกับผู้สมัครอิสระ คนอื่น ๆ เช่น นักกฎหมาย นักสื่อมวลชน และนักเคลื่อนไหวอื่น ๆ เพื่อท้าทายอำนาจของผู้นำที่มาจากพรรคคอมมิวนิสต์ของเวียดนาม

เธอคนนั้นก็คือ Mai Khoi  นักร้องผู้มีชื่อเสียงวัย 32 ปี ที่บางครั้งถูกขนานนามว่า เป็น เลดี้ กาก้า ของเวียดนาม ด้วยความเป็นคนชอบแต่งตัวนำสมัย สีผมจัดจ้าน และมักไม่ใส่เสื้อชั้นใน จึงทำให้สื่อมวลชนหลายคนตั้งคำถามว่าภาพลักษณ์ของเธอ ขัดแย้งกับผู้ที่จะเป็นนักการเมืองหรือไม่แต่เธอก็บอกว่า เธอเป็นแบบที่เธอเป็น คนจะตัดสินได้จากความคิดของเธอ ไม่ใช่สีผม เธอยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า จะทำให้ความเท่าเทียมทางเพศ เช่น เกย์ เกิดขึ้น และจะรณรงค์ไม่ใช้ความรุนแรงต่อเพศหญิง

ซึ่งล่าสุด เธอยังได้ปรากฎตัวบนยูทูปเพื่อเรียกร้องการเข้าพบกับประธานาธิบดี โอบามา ด้วย เพราะอยากจะขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับระบบการเมืองของเวียดนามเนื่องจากเธอระบุว่า ได้ถูกกีดกันออกจากระบบการสมัครแบบไม่ยุติธรรม โดยอธิบายว่า หลังส่งใบสมัครไปแล้ว ก็ถูกแจ้งว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นบนในใบสมัครของเธอและต้องแก้ไขและกลับมาส่งให้แบบตัวต่อตัว ซึ่งตอนที่แจ้งเหลือเวลาแค่ 2 ชั่วโมง แต่ตอนนั้น เธออยู่ห่างออกไป 440 km
ข้อมูลจากเว็บไซต์บีบีซี ระบุว่า Mai Khoi ไม่ใช่คนหัวรุนแรง เธอเพียงแต่บอกว่า ต้องการจะเสนอความคิดเห็นที่แตกต่างเท่านั้น ซึ่งก็เชื่อว่า มีอีกหลายคนที่ต้องการแบบเธอที่จะอยากให้คนกล้าออกมาพูดมากขึ้นว่า ประเทศปกครองอย่างไร

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS