Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้นำอินโดฯ สั่งล่าตัวคนร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงจาการ์ตา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 59 เวลา 15:50:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,699

ปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดใจกลางกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ยุติลงแล้ว ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด มีผู้เสียชีวิต 7 คน เป็นคนร้าย 4 คน และเป็นชาวต่างชาติ 1 คน

คลิปวีดิโอที่ถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์ เป็นภาพวินาทีที่เกิดระเบิดลูกที่ 2 ซึ่งเชื่อว่าเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย บริเวณด้านหน้าร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าซารินาห์ ในย่านธุรกิจของกรุงจาการ์ตา โดยคลิปนี้เผยให้เห็น ชาย 2 คน ยืนหลบอยู่หลังรถยนต์คันหนึ่ง ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น

โดยเหตุระเบิด 7 ครั้งซ้อนใจกลางกรุงจาการ์ตา เกิดขึ้น 3 จุด ได้แก่ บริเวณสำนักงานสหประชาชาติ, นอกร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าซารินาห์และป้อมตำรวจภายนอกห้าง ในจำนวนนี้ 3 ครั้งเป็นระเบิดฆ่าตัวตาย หลังจากนั้นยังเกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ครั้ง ใกล้กับร้านสตาร์บัคส์ โดยตำรวจเชื่อว่า มีคนร้ายร่วมก่อเหตุทั้งหมด 14 คน

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่ และปะทะกับคนร้ายนานหลายชั่วโมง ขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว โดยตำรวจท้องถิ่นระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ก่อเหตุ 4 คน บาดเจ็บ 10 คน และยังได้จับกุมผู้ต้องสงสัยไว้ได้อีก 4 คน ซึ่งการโจมตีครั้งนี้คนร้ายใช้ทั้งอาวุธปืนและระเบิดในการก่อเหตุ

ด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด้ ผู้นำอินโดนีเซีย ประณามเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันเรียกร้องให้ประชาชนอย่าหวาดกลัว หรือคาดเดาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้

เหตุก่อการร้ายใจกลางกรุงจาการ์ตา เกิดขึ้นหลังมีคำขู่จากกลุ่มรัฐอิสลามหรือกลุ่มไอเอส เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนว่าอาจก่อเหตุโจมตีในช่วงเทศกาลปีใหม่ อย่างไรก็ตาม ทางการอินโดนีเซียยังไม่พบสัญญาณบ่งชี้ว่า กลุ่มไอเอสอยู่เบื้องหลัง

ขณะที่สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ออกแถลงการณ์ประณามเหตุก่อการร้าย ส่วนสถานทูตของเยอรมนี และอังกฤษ ออกคำเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่เกิดเหตุ 

ขณะเดียวกันร้านกาแฟสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วกรุงจาการ์ตา ออกแถลงการณ์ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย 

กระทรวงการต่างประเทศ รายงานว่า ตามที่มีข่าวเหตุระเบิดที่กรุงจาการ์ตา สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ตรวจสอบแล้ว ไม่พบคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ขอให้คนไทยหลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS