Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปฏิกิริยาของ"ทรัมป์"และ"คลินตัน"ต่อกรณีอียิปต์ แอร์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 13:04:57 น.

จำนวนผู้ชม : 495

การหายไปของเครื่องบินสายการบินอียิปต์แอร์ ทำให้ได้เห็นการแสดงออกทางการเมืองที่ต่างกันระหว่าง โดนัล ทรัมป์ และ ฮิลลารี คลินตัน ในจุดยืนของการต่อต้านการก่อการร้าย ซึ่งดูแตกต่างกันอย่างชัดเจน

ในเวลาน้อยกว่า 24 ชั่วโมง หลังจากที่เครื่องบินของสายการบินอียิปต์แอร์หายไป โดนัล ทรัมป์ได้ แสดงความคิดเห็นโดยใช้โซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ข้อมูลจากทางการจะแน่ชัดโดยตั้งแต่เช้าตามเวลาท้องถิ่น ทรัมป์ได้ทวีต ถึงการที่อียิปต์แอร์หายไป โดยไม่ได้คำนึงถึงแนวทางปฏิบัติทางการเมืองที่ควรทำ คือ ควรที่จะรอจนกว่าข้อมูลที่แน่ชัดก่อนที่จะแสดงออกอะไร และยังเลือกช่องทางโซเชียลมีเดีย แทนที่จะเลือกช่องทางแบบทางการด้วย และยังประกาศว่า เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเกิดจากการก่อการร้าย โดยไม่รอข้อมูลอย่างเป็นทางการ

โดยเขียนบนทวิตเตอร์ แปลได้ว่า ดูเหมือนจะเป็นการก่อการร้ายอีกครั้งหนึ่งเครื่องบินออกเดินทางจากปารีส เมื่อไหร่เราจะแข็งแกร่ง ฉลาดและระแวดระวัง นี่คือความป่วยหลายคนวิจารณ์ว่า เขาแสดงออกทางความคิดเร็วไปก่อนที่จะรู้ความจริง เขาก็ยังมีการตอบโต้ว่า เครื่องบินระเบิดขณะอยู่บนฟ้าแน่นอน และถ้าใครคิดว่ามันไม่เป็นเช่นนั้น บอกเลยว่าคุณผิด 100 เปอร์เซ็นต์และเราจะตอบโต้กับการก่อการร้ายด้วยความหนักแน่น ในปี 2017

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงถัดมา สถาบันการบินพลเรือนของอียิปต์ถึงจะออกมา ระบุว่า สาเหตุของการหายไปของเครื่องบินอียิปต์แอร์ครั้งนี้ น่าจะเกิดจากการก่อการร้ายมากกว่าเป็นปัญหาขัดข้องทางเทคนิค

ซึ่งคลินตัน ออกมาระบุว่าการกระทำเช่นนี้ของทรัมป์ ทำให้เขาไม่เหมาะที่จะเป็นประธานาธิบดี นอกจากนี้ เธอยังระมัดระวังมากในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งรออยู่พักใหญ่จนทางการของสหรัฐฯ และอียิปต์ ออกมาระบุว่า ความเป็นไปได้มากที่สุดน่าจะเป็นการก่อการร้าย คลินตันถึงค่อยออกมาพูด ว่า เห็นได้ชัดว่าน่าจะเป็นการก่อการร้าย แต่อย่างไรนั้น ต้องรอการสืบสวนต่อไปและแน่นอนว่า เหตุครั้งนี้ เป็นการย้ำเตือนอีกครั้งว่า โลกต้องเผชิญกับการก่อการร้ายอีกแล้ว

ขณะที่ทรัมป์ ก็โต้ตอบฮิลลารีว่า ดูการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นบนโลกที่ผ่านมา คลินตันและประธานาธิบดีคนปัจจุบันที่นิ่งดูดาย ไม่กล้าเรียกพวกก่อการร้ายว่า เป็นพวกสุดโต่งด้วยซ้ำ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS