Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งสอบสวนหาสาเหตุเครื่องบินอียิปต์แอร์ตก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 13:03:03 น.

จำนวนผู้ชม : 789

หลายประเทศที่เกี่ยวข้องกับ เหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์ แอร์ เที่ยวบิน MS 804 ที่ตกลงทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ใกล้กับเกาะ Kapathos ของกรีซ เมื่อวานนี้ เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง โดยยังไม่ตัดประเด็นเรื่องการก่อการร้าย

รัฐมนตรีกลาโหมของกรีซ เผยว่า การแสดงผลจากจอเรดาร์ ระบุว่า เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส 302 เที่ยวบิน MS 804 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 66 คน จากกรุงปารีส ฝรั่งเศส มุ่งหน้าไป อียิปต์ ได้หักเลี้ยว ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกหักเลี้ยวซ้าย 90 องศา และหักเลี้ยวขวาแบบ 360 องศา ทำให้เครื่องบินลดระดับการบินอย่างรวดเร็ว จาก 38,000 ฟุต มาอยู่ที่ 115,000 ฟุต ก่อนที่จะขาดการติดต่อและตกลงสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ท่ามกลางสภาพอากาศปกติ ไม่มีลมพายุ

จนถึงขณะนี้ หลายประเทศเกี่ยวข้อง ได้แก่ อียิปต์, กรีซ, ฝรั่งเศส และอังกฤษ ยังคงค้นหาซากเครื่องบิน บริเวณจุดตก ใกล้กับเกาะ Kapathos อย่างต่อเนื่อง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบซากของเครื่องบิน แม้ว่าก่อนหน้านี้ ได้พบชิ้นส่วนในทะเล แต่ไม่ตรงกับเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุ 

สำหรับสาเหตุของอุบัตเหตุเครื่องบินครั้งนี้ ยังเป็นปริศนา สำนักงานอุบัติเหตุทางอากาศของฝรั่งเศส ได้ส่งเจ้าหน้าที่สอบสวน และที่ปรึกษาด้านเทคนิคจากบริษัทแอร์บัส เข้าร่วมการสอบสวนกับทางการอียิปต์ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากเครื่องบิน MS 804 ตกในน่านฟ้าของอียิปต์ 

ด้านรัฐมนตรีการบินพลเรือนของอียิปต์ เผยว่า แม้ว่าทุกอย่างยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่ดูเหมือนว่า เครื่องบิน MS804 ถูกทำให้ตกโดยการโจมตีของผู้ก่อการร้าย มากกว่า ความผิดพลาดทางเทคนิค 

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มก่อการร้าย ออกมาอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุเครื่องบินอียิปต์ แอร์ ตก แต่ถ้าเป็นการก่อการร้ายจริง ก็จะเป็นเหตุโจมตีครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมการบินอียิปต์ ในรอบ 7 เดือนที่ผ่านมา 

ด้านทำเนียบขาวของสหรัฐฯ เผยว่า เร็วเกินไปที่จะสรุปสาเหตุของเครื่องบินอียิปต์แอร์ตก และว่าพร้อมที่ช่วยการสอบสวน ขณะเดียวกัน ที่สนามบินนานาชาตินครลอสแองเจลิส ของสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นสนามบิน ที่มีผู้บริการคับคั่งมากที่สุด เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ คุมเข้มความปลอดภัย โดยเพิ่มกำลังตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายทั่วสนามบิน หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารอียิปต์ แอร์ MS804 ตกลงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อวานนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS