Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-หนูน้อยออทิสติกอ่านหนังสือให้เจ้าตูบฟัง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 59 เวลา 17:58:15 น.

จำนวนผู้ชม : 324

มิตรภาพที่แสนน่ารักของหนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้จะเป็นเด็กออทิสติกแต่ก็นำหนังสือไปอ่านให้สุนัขที่ถูกทอดทิ้งฟังคลายเหงา 

หนูน้อย เจคอบ เด็กชายวัย 6 ขวบที่มีภาวะออทิสติก จะมาที่ศูนย์อุปการะสัตว์ Carson Animal Shelter ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นประจำทุกวัน พฤหัสบดี พร้อมกับหนังสือที่เขาชอบ เพื่ออ่านให้สุนัขฟัง สุนัขหลายตัวหันมาหาเขาด้วยความสนใจ และหนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าไพเรท สุนัขที่ถูกทอดทิ้ง ขี้อายและไม่ค่อยสู้หน้าคน ที่จะคอยมานั่งเฝ้าติดหน้ากรง จ้องมองและฟังเจคอบอย่างตั้งอกตั้งใจส่ายหางสะบัดไปมา เหมือนว่ากำลังเพลินเพลินไปกับเรื่องราวที่ได้ยิน จนลืมความเหงา ความเศร้าไปได้ชั่วขณะ 

เจคอบ บอกว่า"เวลาผมอ่านหนังสือให้มันฟัง พวกมันก็จะออกมาแล้วมันก็จะได้บ้านใหม่ฮะ"ความคิดของเจคอบนั้นแสนง่ายไม่ซับซ้อน แสนซื่อและบริสุทธิ์ เขาเชื่อว่า ถ้ามันกล้าออกมา คนอื่นๆ ก็จะได้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของมันและอยากจะรับมันไปเลี้ยงดูในที่สุด 

แคเธอรีน ทูมาแลน แม่ของเจคอบ บอกว่าเจคอบชอบอยู่กับหนังสือมาตั้งแต่เล็กๆ และมีอาการออทิสติกเมื่อตอน 2 ขวบ มีพัฒนาการด้านการสื่อสารช้า ไม่ทำหรือสนใจอะไรนอกจากหนังสือ ทั้งยังร้องไห้อาละวาดทุกครั้ง เมื่อเจอสิ่งเร้าอย่างเสียงดังๆ มากระตุ้น แต่กลับน่าแปลกใจเมื่อเธอพาลูกชายมาที่ศูนย์อุปการะสัตว์แห่งนี้ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว เสียงเห่าของสุนัขไม่ทำให้เจคอบร้องอาละวาด และยังดูชอบที่นี่มาก หลังจากนั้นเจคอบก็กลับมาที่นี่ทุกสัปดาห์พร้อมหนังสือ 1 เล่ม บรรดาสุนัขพากันเห่าทักทายเมื่อเห็นเขา พอเจคอบนั่งลงแล้วเริ่มอ่านหนังสือ มันก็จะสงบลงแล้วนั่งนิ่งราวกำลังตั้งใจฟัง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS