Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คาเฟ่นกฮูกกำลังฮิตในญี่ปุ่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 59 เวลา 10:38:30 น.

จำนวนผู้ชม : 879

ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นในเรื่องของร้านกาแฟ ที่พยายามสรรหาจุดขายหลากหลายมาเป็นไอเดียนำชาติต่างๆ เราเคยนำเสนอ คาเฟ่เม่นไปแล้ว อาจจะมีเพียงแห่งเดียว แต่ที่หาไม่ยาก เพราะมีหลายสาขาแล้ว อยากมาแนะนำหากใครไปญี่ปุ่น คาเฟ่นกฮูก กำลังฮิตและเปิดให้บริการแล้วหลายแห่ง ไม่ใช่แค่ในโตเกียว แต่มีแพร่หลายทั่วประเทศ

บรรดานกฮูกที่ดูสงบและเป็นมิตร เป็นสิ่งที่ดึงดูดชาวญี่ปุ่น ให้อยากไปลองสัมผัสอย่างใกล้ชิด เพราะความที่ไม่ใช่สัตว์ที่มักนิยมเลี้ยงไว้ในบ้าน และคงไม่ค่อยมีโอกาสพบเจอบ่อยนักในชีวิตประจำวัน ทำให้ไอเดียร้านกาแฟ คาเฟ่นกฮูก เป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้นในญี่ปุ่น เพราะสามารถมานั่งชม ผ่อนคลาย ให้ประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดา และทำให้หลายคนต้องตกหลุมรักกับท่วงท่าอันน่ารักน่าเอ็นดูของนกฮูกเหล่านี้อย่างแน่นอน

โดยทั่วไป คาเฟ่นกฮูก จะคิดค่าบริการอยู่ที่ 1,500 เยน หรือ 480 บาท ต่อหนึ่งชั่วโมง ที่จะมีเครื่องดื่มหนึ่งอย่างรวมมาด้วย 

คำแนะนำสำหรับใครที่จะไปลองเข้าชม คือส่วนใหญ่จะกำหนดเวลาเป็นรอบ โดยให้ลูกค้าเข้าไปในคาเฟ่ในตอนเริ่มต้นของทุกๆ ชั่วโมงและอยู่ได้แค่หนึ่งชั่วโมง แต่บางแห่งก็ยอมให้ลูกค้าต่อเวลาและคิดค่าบริการเพิ่ม แนะนำว่าควรจองล่วงหน้า จะได้ไม่ต้องเสียเวลารอ และเพื่อความชัวร์ 
ทั้งนี้ก็เพื่อให้นกฮูกได้พักผ่อน ไม่เกิดความเครียด รวมทั้งมีข้อปฏิบัติคือ ล้างมือก่อนและหลังสัมผัสทุกครั้ง การสัมผัสได้แค่บริเวณหัวหรือคอ ห้ามสัมผัสท้องเด็ดขาด และห้ามใช้แฟลชถ่ายรูป 

ร้านที่ให้บริการปัจจุบันมีหลายสิบร้าน อาทิ อิเคะฟุคุโระ คาเฟ่ ย่านอิเคะบุคุโระ ร้านโมหุโมหุ ย่านชินจูกุ ในโตเกียว, Owl family ในโอซาก้า, en’s Café Popo ที่จ.ชิสึโอกะ, Owl café watawata ที่จ.นารา และที่ฟุกุโระ มิเสะ ฮากาตะ ที่ฟุกุโอะ

หลายคนไปถึงร้านแล้วอาจคิดว่าร้านปิด เพราะมีผ้าม่านคลุม แต่ที่จริงแล้วเปิดบริการแต่คลุมผ้าไว้เพราะต้องการให้นกฮูกสัตว์กลางคืนไม่เจอแสงจ้าตอนกลางวัน ฉนั้นต้องสังเกตให้ดี

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS