Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดเส้นทางท่องเที่ยวเวียดนามระะทาง 1,125 กม.

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 พ.ค. 59 เวลา 13:53:49 น.

จำนวนผู้ชม : 351

การเดินทางท่องเที่ยวประเทศเพื่อบ้านใน AEC หลายประเทศสามารถเดินทางได้ด้วยรถยนต์ อย่างประเทศเวียตนาม ที่สามารถขับรถไปเองได้จากจังหวัดน่าน ผ่านอุดมชัยของลาว และสิ้นสุดที่เมืองฮาลอง ประเทศเวีนตนาม ในระยะทางประมาณ 1,125 กิโลเมตร  

เส้นทางนี้เป็นเส้นทางใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศจีนได้ทางแยกเมืองอุดมชัย โดยเริ่มจากถนนห้วยโกร๋น จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นโครงการถนนห้วยโกร๋น-ปากบางของลาว ที่ทางรัฐบาลไทยได้ให้ความช่วยเหลือในการก่อสร้าง 

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเส้นทางนี้คือ เมืองซาปา ทางตอนเหนือของเวียตนาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวม้งดำ ต้นแบบการทำนาแบบขั้นบันได ที่สวยงาม มีเคเบิ้ลให้บริการขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาสีปันที่อยู่สูง 3,143 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งสูงที่สุดในอินโดจีน สามารถมองวิวได้แบบ 360 องศา  

และเมื่อพูดถึงนาขั้นบันได้ ก็ต้องไปที่หมู่บ้านที่มีชื่อว่า"กั๊ตกั๊ต"ที่ทั้งหมู่บ้านเต็มไปด้วยนาขันบันไดสลับซัยซ้อนสวยงาม การท่องเที่ยวหมู่บ้านนี้จะเป็นการเดินเท้า โดยรถยนต์จะจอดรอรับอีกฝากหนึ่ง และในเส้นทางขอการเดินเท้าจะพบกับน้ำตกของแม่น้ำ 3 สาย เรียกว่า น้ำตกนางฟ้า (ตำนานความรักของชายหนุามกับนางฟ้าที่ไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ นางฟ้าจึงร้องไห้จนกลายเป็นสายน้ำ) ที่นี่ชาวบ้านจะใช้ภูมิปัญญา และหลักการไหลลงที่สู่ที่ต่ำของน้ำ มาทำกังหันไม้วิดน้ำเพื่อนำไปใช้ในครัวเรือน 

ปิดท้ายด้วยมรดกโลกทางธรรมชาติที่อ่าวฮอลอง ที่อยู่ทางตะวันออกของกรุงฮอนอย มีชื่อเป็นภาษาเวียตนามว่า"Vinh Ha Long"หมายถึง อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง มีเกาะแก่งกว่า 1 พันเกาะ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือเที่ยวชมความสวยงาม และเงียบสงบ 

ที่อ่าวฮาลอง มีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นมาจากทะเล บนยอดของกาะมีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น หลายเกาะมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายใน เกาะใหญ่ที่สุดของอ่าวคือ เกาะกัดบา และเกาะ Tuan Chau ซึ่งมีความสวยงาม และความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จนได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ในปี 2537 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS