Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ศิลปะแสงจากการบินของนกพิราบ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 59 เวลา 06:06:36 น.

จำนวนผู้ชม : 1,019

บรรดาเจ้านกพิราบที่หลายคนมองว่าสร้างความสกปรกให้แก่สถานที่หลายแห่ง แต่กลับมีศิลปินคนหนึ่งผุดไอเดีย ด้วยการสร้างงานศิลปะ จากบรรดานกที่ก่อความวุ่นวายเหล่านี้

ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ ที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับในหลายเมืองทั่วโลก นั่นคือ ความสกปรกจากนกพิราบ แต่ Duke Riley ศิลปินคนหนึ่ง ได้เปลี่ยนความรู้สึกที่ทุกคนมีต่อนกพิราบ เป็นงานศิลปะแปลกใหม่ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหยุดแหงนมอง

ที่สวน Brooklyn Navy เมื่อถึงเวลายามเย็น บรรดาผู้คนต่างพากันหยุดมองที่ท้องฟ้า เมื่อฝูงนกพิราบพากันบินโฉบไปมา และสร้างภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของแสงดวงเล็กๆ ที่สว่างไสวเต็มท้องฟ้าราวกับดวงดาว

ความลับของงานโชว์ครั้งนี้ ก็คือ บรรดานกพิราบจำนวนหลายพันตัวเหล่านี้ ถูกติดด้วยหลอดไฟ LED เล็กๆ ที่ขาของพวกมัน โดย Riley ใช้เวลาในการสร้างโปรเจคอยู่หลายเดือน ในส่วนหนึ่งของนิทรรศการศิลปะ ที่มีชื่อว่า"Fly By Night"

Riley กล่าวว่า การแสดงแสงสี ด้วยการบินของนกพิราบนี้ เปรียบเสมือนการที่พวกมันวาดรูปลงบนผืนผ้าใบ ที่เป็นท้องฟ้า ซึ่ง Fly By Night นี้เป็นโปรเจคโดยไม่แสวงหากำไร ที่เขาต่อยอดจากที่เขาฝึกบรรดานกพิราบ ให้ถือซิก้าเพื่อใช้ในการโชว์เมื่อปี 2556 

ซึ่งเขาหวังว่าโปรเจค Fly By Night นี้ จะช่วยให้ผู้คนให้ความสำคัญกับสัตว์ปีกตัวเล็กๆ อย่าง ชีวิตของนกพิราบในเมืองให้มากขึ้น เนื่องจากบรรดานกเหล่านี้ ได้ปรับตัวและเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองเป็นพันปีแล้ว นับตั้งแต่มนุษย์เริ่มสร้างอาณานิคม อีกทั้งมูลของพวกมัน ที่ถูกมองว่าเป็นปัญหา ยังเป็นปุ๋ยชั้นเลิศให้กับต้นไม้อีกด้วย ในขณะเดียวกันบางคนก็เชื่อว่า การที่ถูกมูลนกพิราบ รดใส่บนศีรษะนั้น จะนำความโชคดีมาให้ ดังนั้นผู้คนควรจะปรับตัวให้เข้ากับนกพิราบ เช่นเดียวกับที่นกพิราบปรับตัวเข้าหาเรา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS