Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-คุณยายฝาแฝดอายุ 100 ปีที่ไม่เคยแยกจากกัน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 59 เวลา 18:59:44 น.

จำนวนผู้ชม : 673

คุณยายคู่แฝดอายุร่วม 100 ปี ที่ไม่เคยแยกจากกันไกลแม้อายุร่วมร้อยปีแล้ว แต่ทั้งคู่ยังอาศัยในบ้านเดียวกันแชร์ห้องนอนกัน แถมยังคงใส่ชุดเหมือนกันอีกด้วย

เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยเรื่องราวของคุณยายฝาแฝด แมรี่ เบลล์ โรช และเม เบลล์ พาวเวลล์ จากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งฉลองวันครบรอบวันเกิดอายุ 100 ปี ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยคุณยายแมรี่และคุณยายเม เกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 1916 (พ.ศ. 2459) ซึ่งเป็นช่วงกลางยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 พอดิบพอดี

คุณยายแมรี่ เล่าว่า ในช่วงที่ทั้งคู่เรียนอยู่ระดับวิทยาลัย คู่แฝดก็มีพฤติกรรมก๋ากั่นตามประสาเด็กวัยรุ่น โดยเฉพาะการสลับตัวกันในชั้นเรียนเพื่อช่วยให้อีกฝ่ายสอบผ่าน เช่น แมรี่จะแอบไปสอบวิชากีฬาให้เม ในขณะที่เมตอบแทนแมรี่ด้วยการทำรายงานให้ แต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็เลือกประกอบอาชีพเดียวกัน นั่นคือการเป็นคุณครูในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งนั่นเอง

หลังจากที่ต่างมีสามี สามีของทั้งสองจำเป็นต้องออกรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 คุณครูแมรี่และเม จึงต้องย้ายไปอยู่ที่เมืองดีทรอยต์ เพื่อทำงานในโรงงานของกองทัพด้วยกัน และหลังจากจบสงคราม ทั้ง 4 คนก็เริ่มใช้ชีวิตในช่วงเกษียณด้วยการออกท่องเที่ยวทั่วอเมริกา และหลังสามีของคุณยายทั้งสองลาจากโลกนี้ไปแล้ว ทั้งคู่กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเดิมที่เคยอยู่ตอนเด็ก และยังแชร์ห้องนอนห้องเดิม เพราะเหตุผลที่ว่าผ่านมา พวกเธอมีชีวิตอันแสนสุขด้วยกันมาตลอด และเธออยากให้ชีวิตเช่นนี้ดำรงอยู่ต่อไปเรื่อยๆ  

ส่วนเคล็ดลับความอายุยืนนั้น คุณยายทั้งคู่บอกว่าน่าจะเป็นเพราะกรรมพันธุ์ที่ดี เนื่องจากผู้เป็นแม่เองก็มีอายุยืนถึง 97 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณยายยังไม่เคยสูบบุหรี่หรือสารเสพติดอื่นๆ แถมยังไม่เคยดื่มของมึนเมาอีกด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS