Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เตือนประชาชนรับมือพายุ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 59 เวลา 17:30:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,017

สหรัฐฯ เตือนให้ประชาชนกว่า 60 ล้านคน ที่อาศัยอยู่ในหลายรัฐทางตอนกลางของประเทศ เตรียมรับมือกับสภาพอากาศเลวร้าย อันเนื่องมาจากอิทธิพลของลมพายุในวันนี้

ศูนย์พยากรณ์พายุของสำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ เผยว่า ประชาชนกว่า 60 ล้านคน ที่อาศัยบริเวณชายฝั่งอ่าว ไปจนถึงเขตมิดเวสต์ หรือตอนกลางของสหรัฐฯ ตั้งแต่รัฐ โอกลาโฮมา อินเดียนา นอร์ธ แคโรไลนา และ เวอร์จิเนีย ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับลมพายุ และทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่ม ซึ่งจะทำให้มีทั้งฝนและลูกเห็บตกลงมาต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม อิทธิพลของลมพายุ ทำให้ฝนตก และ ลูกเห็บขนาดใหญ่เท่าลูกกอล์ฟ ตกลงอย่างหนักแล้ว ทางตอนเหนือของรัฐแคนซัส และทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ในเขตชานี่ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น และยังเกิดฟ้าผ่า มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ราว 11,000 ครั้ง เพียงแค่ 30 นาที ในพื้นที่เมืองแคนซัส ซิตี้ ไปถึง เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส

นอกจากนี้ กระแสที่พัดแรง ทำให้ต้นไม้หักโค่นและสายไฟฟ้าถูกตัดขาด ในหลายพื้นที่ของรัฐเท็กซัสและโอกลาโฮมา ซึ่งขณะนี้ มีการสั่งปิดโรงเรียนบางแห่งในรัฐโอกลาโฮมาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน 

ขณะที่อังกฤษในวันนี้ หลายพื้นที่ทั่วประเทศต้องเผชิญสภาพอากาศที่หนาวเย็นมีหิมะตกหนักต่อเนื่องแม้ว่าจะเข้าสู่เดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของอังกฤษได้เดือนกว่าแล้วก็ตาม ซึ่งชาวอังกฤษไม่ว่าจะที่กรุงลอนดอนและพื้นที่ทางใต้นั้นต่างออกจากบ้าน โดยสวมเสื้อผ้ากันหนาวหลายชั้นเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย เหมือนอยู่ในฤดูหนาว นับเป็นปรากฎการณ์หิมะตกในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี พยากรณ์อากาศคาดว่า พายุหิมะนี้จะตกต่อเนื่องไปตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเฉพาะพื้นที่ทางเหนือของสหราชอาณาจักร

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS