Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"โอบามา"จะไม่ส่งกองกำลังภาคพื้นดินเข้าซีเรีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 59 เวลา 06:02:53 น.

จำนวนผู้ชม : 621

นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ยืนยันว่า จะไม่มีการส่งกองกำลังภาคพื้นดินของสหรัฐอเมริกา เข้าไปในซีเรีย และยืนกรานว่า ความพยายามทางทหารเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาของซีเรียได้

นายบารัค โอบามา กล่าวถึงประเด็นวิกฤติซีเรียนี้ ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC ของสหราชอาณาจักรว่า การส่งกองกำลังภาคพื้นดิน เข้าไปในซีเรีย และการโค่นล้มประธานาธิบดี อัล อัสซาด ผู้นำซีเรีย ล้วนเป็นเรื่องผิดพลาด สำหรับสหรัฐอเมริกา หรือสหราชอาณาจักรเอง เนื่องจากสถานการณ์ในซีเรียนั้น เต็มไปด้วยความซับซ้อน ดังนั้นการใช้ความพยายามทางทหารเพียงอย่างเดียว จึงไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในซีเรียได้

และนายโอบามายังกล่าวว่า ปัญหาในซีเรียขณะนี้ เป็นปัญหาข้ามชาติที่ใหญ่โตเกินกว่าที่ซีเรีย จะสามารถจัดการได้ด้วยตัวเอง และจำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่ายในการเจรจาร่วมกัน

อีกทั้ง นายโอบามา ยังยอมรับว่า สหรัฐอเมริกาไม่สามารถเอาชนะกลุ่มไอเอสได้ ในช่วง 9 เดือนสุดท้าย ของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาได้ ซึ่งนายโอบามา วัย 54 ปี มีกำหนดจะพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคมปีหน้า

นอกจากนั้น ผู้นำสหรัฐฯ ยังเตือนผู้นำอังกฤษ ในช่วงการเยือนสหราชอาณาจักรว่า สหราชอาณาจักร อาจจะต้องใช้เวลานานถึง 10 ปี ในการเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีกับสหรัฐอเมริกา หากประชาชนสหราชอาณาจักร โหวตเลือกที่จะออกจากการเป็นสมาชิกอียู. ในเดือนมิถุนายนนี้

และเมื่อช่วงเช้าวานนี้ นายโอบามา ได้เดินทางถึงเมืองฮันโนเวอร์ ของเยอรมัน เพื่อพบปะหารือแบบทวิภาคี กับนางแองเกลา เมอร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เพื่อร่วมเดินหน้าการเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีสหรัฐอเมริกา-อียู รวมถึงประเด็นต่างๆ ซึ่งรวมถึงความพยายามที่จะต่อสู้กับกลุ่มไอเอส และการหว่านล้อมให้ประเทศต่างๆ แบ่งปันข้อมูลด้านการบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการก่อการร้าย

ด้านซีเรีย เมื่อวานนี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอหลังการโจมตีทางอากาศเขตซาคูร์ ทางเมืองอาเลปโป ทางเหนือของอิรัก ของกองกำลังฝ่ายรัฐบาล  ซึ่งการโจมตี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นเด็กทารก 

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวแห่งชาติ SANA ของซีเรีย  ก็รายงานว่า ประชาชนอย่างน้อย 10 คน เสียชีวิตจากการโจมตีด้วยปืนใหญ่ ในเขตยึดครองต่างๆ ของรัฐบาลในเมืองอาเลปโป โดยฝ่ายกบฏเช่นกัน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS