Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-ภัตตาคารทำอาหารเลี้ยงคนไร้บ้าน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 59 เวลา 06:05:56 น.

จำนวนผู้ชม : 750

ภัตตาคารที่ดีที่สุดของเมืองมิลวอกี้ มลรัฐวิสคอนซิน ทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา นอกจากทำอาหารบริการลูกค้าแล้ว ยังแบ่งปันอาหารของร้านให้กับคนไร้บ้านอีกด้วย

ภัตตาคาร Sandford ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในภัตตาคารที่ดีที่สุด ในภาคตะวันตกตอนกลางของสหรัฐอเมริกา โดยแต่ละครั้ง สามารถรองรับลูกค้าได้เพียง 20 คนเท่านั้น

แต่ภัตตาคารแห่งนี้ ยังจัดอาหารให้กับ Guest House บ้านพักของคนไร้บ้าน ที่ได้เงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดของเมือง โดยผู้ริเริ่มคือ Dale Ryan อาสาสมัครที่ผลักดันโครงการนี้ หลังจากเห็นอาหารประจำวันของคนไร้บ้าน โดยตัวเขาคิดว่า ผู้คนที่นี่จำเป็นต้องได้รับโภชนาการที่ดี ซึ่งจะทำให้พวกเขากลับมาใช้ชีวิตดังเดิมได้ ดังนั้นเขาจึงหันไปหาเพื่อนๆ ของเขาในธุรกิจภัตตาคาร เพื่อขอความช่วยเหลือ

และด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ภัตตาคาร และชุมชนอื่น ตลอดจนอาสาสมัครที่ยึดหลักความเชื่อของศาสนา โครงการอาหารสำหรับคนไร้บ้านนี้ ได้เพิ่มจากการจัดหาอาหารให้คนไร้บ้านแค่ 40 เปอร์เซ็นต์ เป็นถึงประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาไม่นาน

ที่อิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านอาหารระดับโลก แม้กระทั่งในเรือนจำก็ยังมีภัตตาคาร ชื่อว่า อิน กาเลร่า ในภาษาอิตาลี ที่แปลว่า In Jail  เป็นภัตตาคารแห่งแรกของอิตาลีที่ตั้งอยู่ใน ทัณฑสถานบอลลาเต้ ซึ่งบุคลากรส่วนใหญ่ของภัตาคารนั้น เป็นนักโทษในเรือนจำ

ไอเดียนี้เป็นความคิดของ ซิลวีอา ปอลเลรี  เขากล่าวว่าต้องการให้สังคมภายนอกเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อที่จะได้เริ่มเข้าใจโลกของเรือนจำมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสอนอาชีพให้แก่บรรดานักโทษ ที่ช่วยให้กลับสู่สังคมได้ง่ายขึ้น

ภัตตาคารแห่งนี้ เปิดทุกวันในช่วงอาหารกลางวัน และอาหารค่ำโดยก่อนจะเข้าไปรับประทาน ลูกค้าจะต้องโทรศัพท์ไปจองล่วงหน้า แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องผ่านการตรวจความปลอดภัยที่ซับซ้อนแต่อย่างใด ตราบใดที่คุณยังเป็นลูกค้าผู้ซื่อสัตย์ที่จ่ายเงินทุกครั้งหลังรับประทาน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS