Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โอกาสที่"ทรัมป์"และ"ฮิลลารี"จะเป็นตัวแทนพรรค

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 59 เวลา 12:53:26 น.

จำนวนผู้ชม : 863

พลิกไปพลิกมา สำหรับตัวเก็งที่จะเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยเฉพาะทางฝั่งรีพับลิกันที่ทรัมป์มาสะดุดหลังจากแพ้การเลือกตั้งขั้นต้นที่รัฐวิสคอนซิน อย่างไรก็ตาม โดนัลด์ ทรัมป์ พลิกกลับมามีโอกาสอีกครั้ง หลังจากเอาชนะการเลือกตั้งขั้นต้นที่นิวยอร์ค โดยสามารถเอาชนะคู่แข่งไปอย่างง่ายดาย

การเลือกตั้งขั้นต้นที่นิวยอร์คครั้งนี้ เป็นการแข่งขันที่หนักในรอบหลายสิบปี โดยผู้มีคะแนนนำของทั้ง 2 พรรค คือ นางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมเครต และ โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ต้องการเก็บชัยชนะในรัฐนี้ เพราะเป็นรัฐที่มีจำนวนผู้แทนค่อนข้างเยอะ

โดยในส่วนพรรครีพับลิกัน มีเดลิเกต 95 คน และ พรรคเดโมแครต มีมากถึง 247 คน การนับคะแนนที่นิวยอร์คเกือบเสร็จสิ้นแล้ว ทรัมป์ได้ไปร้อยละ 60.1 ส่วนที่ 2 ตามมาน่าสนใจเพราะไม่ใช่ เทด ครูซ ซึ่งขับเคี่ยวกับทรัมป์มาโดยตลอด แต่เป็น จอห์น เคซิก ซึ่งมีคะแนนเป็นอันดับ 3 ของพรรค 

การที่เทด ครูซ แพ้ที่นิวยอร์ค ทำให้ยากมากขึ้นที่จะไล่ตามทรัมป์ และแน่นอนทรัมป์ กลับมาได้เปรียบเพราะนอกเหนือจากมีจำนวนผู้แทนมากขึ้นแล้ว คู่แข่งคนสำคัญอย่าง เทด ครูซ ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากด้วยหลังผลอย่างไม่เป็นทางการออกมา ทรัมป์ซึ่งเกิดในนิวยอร์ก ได้กล่าวกับผู้สนับสนุนที่อาคาร Trump Tower บนเกาะแมนฮัตตันว่า การแข่งขันเหลืออีกไม่มากแล้ว และ เทด ครูซ ไม่ทีทางที่จะเอาชนะได้

ส่วนฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต สามารถเอาชนะวุฒิสมาชิก เบอร์นี แซนเดอร์ส ไปตามความคาดหมาย โดยได้รับการสนับสนุนอย่างถล่มทลายจากชาวอเมริกันเชื้อสายละติน ผิวสี ผู้หญิง และผู้สูงอายุ 

การเลือกตั้งขั้นต้นครั้งต่อไปจะมีขี้นในวันอังคารหน้า ในรัฐคอนเนตติคัต เดลาแวร์ แมรีแลนด์ เพนซิลเวเนีย และโรดไอแลนด์ 


เมื่อดูถึงคะแนนเดลิเกต หรือผู้แทนพรรคสะสม พรรคเดโมแครตผู้สมัครต้องได้ผู้แทนพรรค 2,383 คนจึงจะชนะ ซึ่งคะแนนของคลินตันขณะนี้อยู่ที่ 1,862 คน ขาดอีก 521 คน ( การได้ชัยชนะที่นิวยอร์คซึ่งมีผู้แทน 247 คนจึงสำคัญอย่างยิ่ง)

ส่วนฝั่งรีพับลิกัน ผู้สมัครต้องได้ผู้แทนพรรค 1,237 คน ซึ่งจำนวนผู้แทนที่ทรัมป์ได้รับขณะนี้อยู่ที่ 756 คน ขาดอีก 481 คน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS