Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 42 คน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 59 เวลา 21:35:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,048

ความรุนแรงจากแผ่นดินไหว ที่เกาะคิวชู ทั้ง 3 ครั้ง ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นเป็นวงกว้าง และยังมีผู้ติดอยู่ในซากปรักหักพังซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เร่งมืออย่างเต็มที่ ส่วนผู้รอดชีวิตต้องอพยพจากที่อยู่มาอาศัยแหล่งพักพิงชัวคราว

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของสำนักข่าว RKK Bradcaster ที่เพิ่งถูกส่งมายังสำนักข่าวรอยเตอร์ ต่อด้วยภาพสนามบินคุมาโมโตะ ที่ต้องระงับเที่ยวบินตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับภาพที่ถูกส่งมาจากกล้องในเมือง ที่อาคารพังเสียหายโดยรอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งช่วยเหลือผู้รอดชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งล่าสุดก็มีผู้ประสบภัยหลายคน ถูกช่วยออกมาจากซากอาคารได้อย่างปลอดภัย 

ส่วนอาคารนี้คือหอพักนักเรียนสภาพพังเสียหายไม่ต่างจากจุดอื่น เหตุการนี้ทำให้เกิดดินสไลด์เส้นทางหลักขนาดใหญ่ในเมืองถูกตัดขาด พื้นถนนแยกเป็นเสี่ยงๆและทรุดตัวลึกลงไปเป็นทางยาว และยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างปราสาทคุมาโมโตะพังเสียหาย

ภาพมุมสูงจะเห็นว่าแรงสั่นสะเทือนทำให้ดินสไลด์ลงมาทับถมบ้านเรือน และถนนเป็นพื้นที่กว้าง เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมเฮลิคอปเตอร์ไปลำเลียงผู้ประสบภัยมาไว้ยังพื้นที่อพยพชั่วคราว แหล่งพักพิงใหญ่อยู่ที่ศาลากลางจังหวัดคุมาโมโตะซึ่งทางรัฐบาลได้จัดน้ำและอาหารไว้ โดยผู้อพยพก็ต่อแถวมานรับความช่วยเหลืออย่างเป็นระเบียบ

นอกจากนี้ยังมีอีกกลุ่มใหญ่ ที่เป็นแม่และลูกเล็กซึ่งตอนเกิดเหตุใหม่ๆ สามารถนอนพักในโรงยิมได้ แต่หลังจากเกิดแรงสั่นสะเทือนหลายครั้งก็ต้องออกมาอยู่ที่สนามเด็กเล่น ซึ่งก็ค่อนข้างสิ้นหวัง

จากรายงานของสำนักข่าว CNN ล่าสุด ที่จังหวัดคุมาโมโตะ ที่เกาะคิวชูมีผู้เสียชีวิตรวม 42 คน เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสบดี  10 คน เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเมื่อวันเสาร์อีก 32 คน บาดเจ็บรวม 1,500 คน อพยพแล้ว มากกว่า 91,700 คน บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 90 หลังและพังเสียหายบางส่วน 775 หลัง

ส่วนลำดับเหตุการณ์ ตามเวลาท้องถิ่น เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน เวลา 21.26 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6.2 ระยะทาง 6.88 กิโลเมตร ภายในเมืองอูเอคิ ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นในวันศุกร์ ที่ 15 เมษายน เวลา 00.03 น. ด้วยความแรงขนาด 6.0 เป็นระยะทาง 6 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเมือง อุโตะและครั้งที่ 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 16 เมษายน เวลา 01.25 น. ขนาด 7 แมกนีจูด เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร ในเขตเมืองคุมาโมโตะ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS