Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พาเที่ยวเกดะห์ มาเลเซีย ไข่มุกเอเชีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 59 เวลา 15:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 2,053

มาเลเซีย ยังเดินหน้าโปรโมทการท่องเที่ยว แนะนำแหล่งท่องเที่ยว เมืองปลายทางใหม่ ๆ ให้ชาวต่างชาติ ซึ่งรัฐเกดะห์ ที่อยู่ติดกับประเทศไทย มีความน่าสนใจ ทั้งธรรมชาติ และวัฒนธรรม ที่สำคัญอยู่ไม่ไกล เดินทางสะดวก เป็นตัวเลือกน่าสนใจในช่วงวันหยุดแบบนี้

การท่องเที่ยวมาเลเซียเปิดตัวแคมเปญ Discover Kedah 2016 “เปิดโลกใหม่ในเกดะห์” โหมโปรโมทรัฐเกดะห์ ทางตอนเหนือของมาเลเซีย ชูเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอารยธรรมอันรุ่งเรืองเมืองเก่า พร้อม ๆ กับบรรยากาศธรรมชาติสงบ และงดงามสมญานาม “ไข่มุกแห่งตะวันออก” สวรรค์แห่งการพักผ่อนของทวีปเอเชีย

นครรัฐเกดะห์ ดารุลอะมัน มีความหมายว่า “ที่พำนักแห่งสันติภาพ” เป็นรัฐเล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุด ติดกับประเทศไทย ทำให้สะดวกในการเดินทาง

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีครบทั้ง ภูเขา แม่น้ำ และเป็นแหล่งที่นาปลูกข้าวพันธุ์ดี ไปจนถึงเกาะที่มาพร้อมกับตำนานอันเก่าแก่มากมายที่รอคอยการค้นหา เรียกว่าครบทั้งเชิงประวัติศาสตร์ เชิงนิเวศน์ หรือจะเป็นการเยี่ยมชมเมืองใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรมที่ห้ามพลาด อาทิ ไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ ความขลังของหุบเขาบูจัง เกาะลังกาวี มีเรื่องราวตำนานคำสาปอันน่าทึ่ง และเหมาะสำหรับใครที่ชอบดำน้ำ ที่นี่มีเกาะเล็กเกาะน้อย 99 เกาะ ใครอยากจะค้นพบมรดกทางธรรมชาติบริสุทธิ์ที่อุทยานการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอูลูมูดา สำหรับคนที่ชอบผจญภัย และเป็นที่อยู่อาศัยสัตว์หลากสายพันธุ์ อุทยานประวัติศาสตร์หุบเขาบูจัง ได้รับการขนานนามว่า “ที่สุดแห่งเอเชีย” เดิมคืออาณาจักรศรีวิชัย อันเป็นต้นแบบให้กับอารยธรรมอื่น ๆ อาทิ มหาสถูปบุโรพุทโธ นครวัดและอาณาจักรมะละกา และชมแสงสีเสียงยามค่ำคืนของเมืองที่ อลอร์สตาร์ทาวเวอร์ ที่มีความสูง 165.5 เมตร สูงเป็นลำดับที่ 19 ของโลก ที่นี่ยังเป็นสถานที่เกิดของอดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐบุรุษ ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS